"Sao Kim bắn tim sao Hỏa" - câu chuyện hôn nhân của gia đình trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ phim "Sao Kim bắn tim sao Hỏa" không tô hồng mơ mộng về tình yêu lẫn tương lai, nhưng lại luôn có những thắt mở hợp lý để mỗi người nhìn tình huống mà có thể rút ra bài học cho mình.
Mỗi người nhìn tình huống mà có thể rút ra bài học cho mình (ảnh VFC)
Mỗi người nhìn tình huống mà có thể rút ra bài học cho mình (ảnh VFC)

Chiều 20/6/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) họp báo ra mắt bộ phim truyền hình “Sao Kim bắn tim sao Hỏa”. “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” - bộ phim mang ý nghĩa gợi mở sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ đưa đến thực tế rằng sự khác biệt là đương nhiên. Mỗi người cũng có cách ứng xử riêng trước mâu thuẫn, biến cố trong cuộc sống.

Theo đạo diễn Bùi Quốc Việt, bộ phim “Sao Kim bắn tim Sao Hỏa” là câu chuyện kể về hành trình hôn nhân của ba người bạn gái đến từ nông thôn và nỗ lực tồn tại nơi đô thị. Tuy “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng có điểm chung là 3 cuộc hôn nhân của họ đều đứng trước nguy cơ tan vỡ. Vậy nên, trên hành trình giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc gia đình, mỗi người đều cần mở rộng góc nhìn, đặt mình trong vị trí của người khác, để hiểu hơn về thực tế cuộc sống cũng như hiểu về chính người bạn đời của mình, qua đó hoàn thiện bản thân mình.

Cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ đứng trước nguy cơ tan vỡ (ảnh trong phim).

Cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ đứng trước nguy cơ tan vỡ (ảnh trong phim).

Biên kịch Lại Phương Thảo cho hay nếu theo dõi bộ phim, khán giả sẽ nhìn thấy những góc nhìn đa chiều về vai trò của mỗi thành viên trong một gia đình. “Mỗi người có vai trò riêng của mình. Nếu biết hạ cái tôi của mình xuống thì đôi khi, hôn nhân sẽ trở nên rất dễ dàng. Ba cuộc hôn nhân, với ba vấn đề riêng, đã vẽ nên những mảng màu đời sống đa dạng, có ngoại tình, bí mật, áp lực tiền nong, áp lực thành công, khát vọng mua nhà, ước mong chia sẻ, nỗi cô đơn, cảm giác không hề được thấu hiểu, muốn buông xuôi, muốn vun vén, hoang mang và hy vọng.

Phim dự kiến lên sóng vào khung giờ 21h40 thứ Năm, thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 27/6/2024 (ảnh VFC).

Phim dự kiến lên sóng vào khung giờ 21h40 thứ Năm, thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 27/6/2024 (ảnh VFC).

Các nhân vật trong phim đều có những nét tính cách và vấn đề mà khán giả có thể gặp đâu đó trong cuộc sống hằng ngày, nên rất gần gũi và dễ chạm vào cảm xúc. Đặc biệt, đạo diễn và biên kịch tạo nên những tình huống, những nút thắt mở hợp lý, khiến khán giả vừa thấy thú vị, hài hước, vừa thấy thấm thía và có được bài học về hôn nhân cho chính bản thân...

Dàn diễn viên là những gương mặt tuy quen nhưng vẫn tươi mới, đầy sức sống. Bộ ba Sao Kim được đảm nhận bởi các diễn viên Minh Thu, Bích Ngọc, Diễm Hằng kết hợp với bộ ba Sao Hỏa lần lượt là Quang Minh, Tiến Lộc và Mạnh Quân. Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên Minh Cúc, NSƯT Phú Đôn, Lý Chí Huy, Huyền Trang, Thanh Vân…

Đọc thêm