Sao Việt gửi lời yêu thương đến mẹ mùa Vu Lan

(PLVN) - Nhân mùa Vu Lan, nhiều hoa hậu, người đẹp bày tỏ tâm sự, chia sẻ về mẹ, về gia đình và về mùa của sự hiếu hạnh...

Theo quan niệm của Phật giáo, mùa Vu Lan là mùa hiếu hạnh, mùa của sự hiếu thảo cha mẹ. Nhiều hoa hậu, người đẹp qua đó cũng chia sẻ những suy nghĩ về Vu Lan và bày tỏ những tình cảm và dành nhiều thời gian cho mẹ, cho gia đình.

Vu Lan năm nay Minh Tú sắp xếp công việc để có thể về nhà với ba mẹ. Mẹ của Minh Tú là người có đức tin vào Phật giáo nên vào khoảng thời gian này, mẹ hay đi chùa lễ Phật, cầu bình an cho gia đình. Tú cho biết sẽ đi chùa cùng mẹ.

Minh Tú thì bộc bạch: “Mẹ luôn là niềm tự hào, là nơi để tựa vào mỗi khi mệt mỏi của Minh Tú nên hơn hết, Tú luôn mong Mẹ sẽ có thật nhiều sức khoẻ, thật hạnh phúc và bình an. Đặc biệt là mẹ sẽ luôn yêu đời và sống thật lâu với anh em Tú”.

Sao Việt gửi lời yêu thương đến mẹ mùa Vu Lan ảnh 1
Siêu mẫu Minh Tú và mẹ. 

Vu Lan năm nay tại gia đình Trà Ngọc Hằng có nhiều nỗi niềm khi người anh thân thương của cô vừa ra đi. Trà Ngọc Hằng dành nhiều thời gian ở bên cạnh, an ủi mẹ. Cô cũng phát tâm ăn chay, tụng kinh hàng ngày để cầu siêu cho anh và cầu bình an cho mẹ và gia đình.

Trà Ngọc Hằng cho biết: “Những ngày qua mẹ của Trà Ngọc Hằng vẫn chưa nguôi nỗi buồn, nhìn mẹ mà Hằng cảm thấy thương quá đỗi. Biết là lúc này làm gì mẹ cũng không vui lên, nhưng Hằng cũng mong khi mình ở bên cạnh, mẹ sẽ dần nguôi ngoai.”

Trà Ngọc Hằng cũng tiết lộ giai đoạn này, cô dành nhiều thời gian đi chùa, phóng sinh - thả cá mong mọi phước lành đến với gia đình, nhất là mong sức khỏe của mẹ luôn tốt.

Sao Việt gửi lời yêu thương đến mẹ mùa Vu Lan ảnh 2
Trà Ngọc Hằng và mẹ dành thời gian đi chùa, phóng sinh - thả cá cầu bình an.  

Theo Hoa hậu du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy, ngày lễ Vu Lan qua hàng năm có ý nghĩa rất nhân văn, không chỉ là ngày lễ của Phật giáo mà còn lan rộng ra cộng đồng người Việt Nam. Đặc biệt, Vu Lan là dịp để mỗi người con tưởng nhớ, quan tâm yêu thương nhiều hơn đến đấng sinh thành.

Kể về mẹ, Huỳnh Vy cho biết mẹ là một khái niệm, tên gọi rất thiêng liêng với cô, không phải đến ngày Vu Lan mới nhớ đến mẹ.

Huỳnh Vy không quên năm đầu tiên đi làm cô dành dụm được 500 ngàn đồng gửi về biếu mẹ. Cô xúc động nghĩ rằng từ nay mình đã có thể giúp đỡ san sẻ khó khăn cùng mẹ.

Sao Việt gửi lời yêu thương đến mẹ mùa Vu Lan ảnh 3
Huỳnh Vy tự hào vì đã có thể chăm lo cho mẹ.  

Top 10 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 Lê Hoàng Phương hôm nay sẽ cùng gia gia đình quây quần bên mâm cơm, cùng các cháu của mình làm những tấm thiệp tặng ông bà, ba mẹ

Hoàng Phương gửi gắm đến các bậc sinh thành: "Ba mẹ ơi, con kính chúc ba mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều an vui, và hạnh phúc, để cho con luôn được nhìn thấy ánh mắt, nụ cười, cho con luôn cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ suốt đời. Có những lúc con làm cho ba mẹ bận tâm nhiều, nhưng ba mẹ hãy yên tâm về con nhé. Chúng con thương ba mẹ rất nhiều".

Sao Việt gửi lời yêu thương đến mẹ mùa Vu Lan ảnh 4
 Top 10 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 Lê Hoàng Phương gửi lời yêu thương đến ba mẹ.

Hoa hậu du lịch quốc tế 2019 Dương Yến Nhung cũng dành thời gian sum vầy cùng gia đình trong mùa Vu Lan. Như mọi năm, ngày này cô sẽ đưa ba mẹ đi chơi hoặc đi ăn. Năm ngoái cả nhà đã có chuyến đi biển cùng nhau. “Tuy nhiên năm nay do tình hình dịch vẫn còn, Nhung quyết định đưa ba mẹ đi mua sắm và về nấu nướng trong nhà. Nhung nghĩ dù có làm gì, đi đâu, miễn là được ở bên gia đình trong ngày Vu Lan, đó là điều ý nghĩa, hạnh phúc”, cô cho biết.

Sao Việt gửi lời yêu thương đến mẹ mùa Vu Lan ảnh 5
Dương Yến Nhung cho biết, Vu Lan quây quần bên gia đình là điều hạnh phúc nhất. 

Dương Yến Nhung cũng bày tỏ cô luôn trân trọng sự gắn kết của gia đình, cho rằng chính gia đình là hậu phương vững chắc cho cô. Dù hiện tại sinh sống và làm việc tại TP HCM nhưng có thời gian rảnh rỗi, cô lại muốn về nhà để thăm hỏi, quây quần và lưu giữ những kỷ niệm cùng người thân thương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm