Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, gần 170 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/5, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau khi một khán đài tại một giáo đường Do Thái ở khu Bờ Tây bị đổ sập.

Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện.

Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện.

Hàng trăm người Israel ngày 16/5 kéo tới giáo đường Hasidic tại khu định cư Givat Zeev ở Bờ Tây để dự lễ Shavuot của đạo Do Thái. Tuy nhiên, khán đài đang được xây dở không chịu nổi sức nặng của đám đông nên bất ngờ sụp xuống.

Trong số những người thiệt mạng có một cậu bé 12 tuổi và một người đàn ông 40 tuổi. Các nhân viên y tế đã điều trị vết thương cho hơn 167 người.

Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, gần 170 người thương vong ảnh 1
 Hiện trường vụ sập khán đài tại giáo đường Hasidic ở thị trấn Givat Zeev, Israel, ngày 16/5.

Thị trưởng Givat Zeev cho biết, tòa nhà giáo đường đang trong quá trình xây dựng, nhưng cảnh sát địa phương đã phớt lờ những cảnh báo trước đó. Cảnh sát trưởng Jerusalem Doron Turgeman nói rằng, thảm họa là một trường hợp "sơ suất" và những người liên quan sẽ bị bắt giữ.

Givat Zeev là khu định cư của người Do Thái được thành lập năm 1977, cách phía bắc Jerusalem khoảng 16km ở khu vực Bờ Tây bị Israel chiếm đóng.

Vào ngày 29/4, vụ giẫm đạp tại một lễ hội tôn giáo ở miền Bắc Israel đã khiến 45 người tử vong. Đây là thảm họa dân sự chết chóc nhất trong lịch sử nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm