'Sát thủ săn ngầm' Đô đốc Levchenko của Nga tham gia tập trận

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hạm đội phương Bắc của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận với sự tham gia của hai tàu chống ngầm cỡ lớn và hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Biển Barents, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết trong một tuyên bố.
Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.
Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.

Theo tuyên bố, cuộc tập trận chống ngầm này là một phần của các hoạt động huấn luyện tác chiến trong kỳ huấn luyện mùa hè.

“Các tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Levchenko và Chuẩn đô đốc Kulakov đã rời căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc ở Severomorsk đến các khu vực được chỉ định như một phần của nhóm tác chiến truy lùng và tấn công”, tuyên bố cho biết.

Là một phần của cuộc tập trận, nhóm tàu tác chiến này sẽ diễn tập các hoạt động bao gồm tổ chức tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm với sự hợp tác của thủy thủ đoàn tàu ngầm và máy bay chống ngầm.

Hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hạm đội phương Bắc cũng được huy động tham gia cuộc tập trận.

Một trong số 2 tàu này sẽ hoạt động cùng với nhóm truy lùng và tấn công, còn chiếc thứ hai sẽ đóng vai kẻ thù giả định.

Ở giai đoạn cuối của cuộc tập trận, thủy thủ đoàn các tàu chống ngầm sẽ thực hiện bài tập tác chiến sử dụng vũ khí chống ngầm.

Tàu chống ngầm cỡ lớn như Đô đốc Levchenko và Chuẩn đô đốc Kulakov thuộc Dự án 1155 được trang bị hệ thống tên lửa chống ngầm, bệ phóng tên lửa, bệ phóng ngư lôi và các loại vũ khí pháo, tên lửa khác.

Trong những năm gần đây, các tàu chống ngầm cỡ lớn của Hạm đội phương Bắc thường được cử đi thực hiện các chuyến đi tầm xa ở Đại Tây Dương, Địa Trung Hải cũng như thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga ở Bắc Cực.

Nga cũng đang triển khai một chương trình nhằm nâng cấp các tàu chống ngầm cỡ lớn thuộc Dự án 1155 thành tàu khu trục tấn công bằng cách trang bị cho chúng hệ thống tên lửa Kalibr-NK.

Đọc thêm