Chiều ngày 8/1, thông tin từ Trung tâm y tế Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc tập thể khiến khoảng 150 công nhân phải nhập viện điều trị.
Trước đó, vào lúc 13h30, khoảng 150 công nhân của nhà máy Nam Sung Vina sau bữa ăn trưa với thịt, rau,lạc có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói, đi ngoài… Sau khi có dấu hiệu trên, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm được đưa đến trạm xá và bệnh viện trong khu vực huyện để cấp cứu. Theo Giám đốc Sở Y tế Nghệ An – ông Bùi Đình Long cho biết Sở đã tăng cường bổ sung thêm lực lượng cho phòng y tế và bệnh viện huyện Diễn Châu và các trạm y tế để phân loại bệnh nhân, đồng thời thực hiện các biện pháp cấp cứu tích cực. Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc đang được các bác sĩ Sở Y tế Nghệ An xác minh làm rõ.
Ngô Toàn (Khu4)