Scandal ngụy tạo chứng cứ để “gắp lửa bỏ tay người” làm bẽ mặt cảnh sát Canada

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ án “sòng bạc COVID” tưởng chừng như là chiến công của cảnh sát Canada lại đang sụp đổ khi các luật sư phát hiện những chiếc đồng hồ bị đánh cắp và vật chứng được ai đó “bỏ thêm vào” để “gán tội“.

Hiện trường vụ đột nhập phá sòng bạc ngầm của cảnh sát khu vực York, Ontario,Canada (Ảnh công bố tháng 10/2020).

Hiện trường vụ đột nhập phá sòng bạc ngầm của cảnh sát khu vực York, Ontario,Canada (Ảnh công bố tháng 10/2020).

Cuộc điều tra của cảnh sát vào một sòng bạc ngầm bên ngoài một dinh thự ở phía bắc Toronto (Canada) đã thất bại sau khi các cảnh sát bị buộc tội ăn cắp hai chiếc đồng hồ sang trọng và ngụy tạo bằng chứng.

Hồi tháng 9/2020, cảnh sát ở Ontario cho biết vào họ đã thu giữ hơn 10 triệu USD tài sản, súng cầm tay, tiền mặt và rượu trong cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về tội đánh bạc bất hợp pháp.

29 người đã bị bắt, bao gồm chủ biệt thự tên là Wei Wei. Người này phải đối mặt với 9 cáo buộc liên quan đến bán rượu mà không có giấy phép, sở hữu trái phép súng và điều hành một cơ sở cờ bạc.

Nhưng vào tuần trước, các công tố viên đã lặng lẽ rút lại cáo buộc đối với Wei, tờ Toronto Star đưa tin. 

Cảnh sát cho biết, tầng hầm của biệt thự - hiện được bán với giá 9,9 triệu đô la Canada (8,2 triệu đô la Mỹ) - đã được biến thành một sòng bạc và spa bí mật, nơi những người khách quen không quan tâm tới các quy định phòng chống COVID-19.

Nhưng sau khi xem xét các bức ảnh và video của cảnh sát, nhóm luật sư bảo vệ của Wei cho biết, họ đã phát hiện các trường hợp trộm cắp và giả mạo bằng chứng.

Theo luật sư Danielle Robitaille, hai chiếc đồng hồ sang trọng đã được nhìn thấy trong các bức ảnh và video do cảnh sát khu vực York ghi lại tại một trong những phòng ngủ của biệt thự. Nhưng trong cảnh quay của những ngày sau đó, không còn thấy những chiếc đồng hồ. Nhóm luật sư bảo vệ của Wei nói rằng cảnh sát không ghi lại những chiếc đồng hồ trong danh mục vật chứng và đã yêu cầu trả lại chúng.

Cuối tuần qua, Luật sư Robitaille đã chính thức nộp đơn khiếu nại lên cơ quan giám sát của cảnh sát về “hành vi sai trái nghiêm trọng và lạm dụng quyền hạn” của cảnh sát khu vực York.

Trong cuộc đột kích, cảnh sát đã thu giữ một số vũ khí, bao gồm một khẩu súng trường AR-15 và một khẩu súng ngắn. Robitaille cáo buộc rằng cảnh sát đã đặt một bao súng trong phòng ngủ của Wei nhằm nỗ lực liên kết chủ nhà với 11 vũ khí được tìm thấy trong khuôn viên.

Sau khi các cáo buộc được rút lại, ông Wei chấp nhận một thỏa thuận không vào bất cứ cơ sở đánh bạc nào trong khu vực, Luật sư Robitaille nói với tờ Toronto Star.

Các công tố viên cũng bỏ cáo buộc đối với vợ cũ của Wei và người đồng sở hữu dinh thự - Xiang Yue Chen, 48 tuổi.

Trong khi đó, Wei Dong - được cho là quản lý của sòng bạc - vẫn phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến sòng bạc bất hợp pháp và những khẩu súng được tìm thấy trong biệt thự.

Cảnh sát vùng York cho biết họ đang thực hiện một "cuộc điều tra kỹ lưỡng" về các cáo buộc.

Trước đó, hồi tháng 9/2020, cảnh sát Canada công bố phá một sòng bạc ngầm ở khu vực York, bắt giữ 29 người và thu giữ hàng chục triệu tài sản liên quan đến ổ cờ bạc đang hoạt động trong khi các sòng bạc hợp pháp đóng cửa do COVID-19, coi đây là một chiến tích của họ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm