Sẻ chia ấm áp nghĩa tình của Báo Pháp luật Việt Nam với bà con nghèo huyện đảo Phú Quốc

(PLVN) - Ngày 15/5, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới và Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Dương Đông thuộc huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức lễ trao quà cho đồng bào nghèo và học sinh hiếu học địa phương. Đây là hoạt động trong chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” năm 2019 do Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức tại địa bàn tỉnh. 

Sẻ chia ấm áp nghĩa tình của Báo Pháp luật Việt Nam với bà con nghèo huyện đảo Phú Quốc

Tham dự buổi lễ, về phía Báo PLVN có Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật Đỗ Quang Trưởng, đội ngũ biên tập viên, phóng viên; phía tỉnh Kiên Giang có đại tá Võ Hoàng Quân - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cùng đại diện các đồn biên phòng, chính quyền địa phương và nhiều hộ gia đình cùng với các em học sinh huyện đảo Phú Quốc được nhận quà.

Sẻ chia ấm áp nghĩa tình của Báo Pháp luật Việt Nam với bà con nghèo huyện đảo Phú Quốc ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó tổng biên tập Báo PLVN Trần Đức Vinh cho biết: "Đây là lần đầu tiên Báo PLVN “Chung tay xóa nghèo pháp luật"  đến với bà con nghèo và các cháu học sinh nghèo hiếu học vùng biên giới hải đảo của huyện Phú Quốc. Các món quà tuy không lớn nhưng là sự sẻ chia ấm áp, thiết thực giúp các học sinh và bà con có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống…”

Sẻ chia ấm áp nghĩa tình của Báo Pháp luật Việt Nam với bà con nghèo huyện đảo Phú Quốc ảnh 2
Ông Trần Đức Vinh – Phó tổng biên tập Báo PLVN phát biểu 

Theo đó, Ban Tổ chức đã trao tặng 3000 lá cờ Tổ quốc, 100 phần quà bao gồm xe đạp, tập vở và các nhu yếu phẩm đã được trao tận tay cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Sẻ chia ấm áp nghĩa tình của Báo Pháp luật Việt Nam với bà con nghèo huyện đảo Phú Quốc ảnh 3
Đại tá Võ Hoàng Quân – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang trao quà cho các em học sinh hiếu học 

Em Nguyễn Thị Ngọc Giàu – học sinh Trường THCS An Thới 1 (Phú Quốc) hạnh phúc cho biết: “Em cảm thấy rất là vui và hạnh phúc, cảm ơn chương trình của Báo PLVN đã tặng quà cho em và xin hứa cố găng học giỏi để đạt được ước mơ của mình”.

Cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị trên địa bàn và sự đồng hành của các nhà tài trợ, Chương trình trao quà đã diễn ra thành công, đồng thời mang lại nhiều ý nghĩa.

Sẻ chia ấm áp nghĩa tình của Báo Pháp luật Việt Nam với bà con nghèo huyện đảo Phú Quốc ảnh 4

Một số hình ảnh đại diện lãnh đạo BĐBP Kiên Giang và Báo PLVN tặng 3000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển 

Trong lời phát biểu, ông Lưu Quang Mười – Chính trị viên Bộ Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông trân trọng cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam và các đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình.

Ông Lưu Quang Mười bày tỏ: Đây là chương trình rất có ý nghĩa, nhằm tăng cường, nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ, người dân vùng biên giới, biển đảo. Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho nhân dân vùng biên giới biển về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới, biển, đảo.

Sẻ chia ấm áp nghĩa tình của Báo Pháp luật Việt Nam với bà con nghèo huyện đảo Phú Quốc ảnh 5
Ông Lưu Quang Mười – Chính trị viên BCH Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dương Đông

Chương trình không chỉ giúp đỡ cho bà con nghèo giảm bớt khó khăn, có điều kiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống gia đình mà còn đẩy mạnh các hoạt động gắn kết, phối hợp và giao lưu giữa các đơn vị, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới, biển, đảo của tỉnh Kiên Giang.

Sẻ chia ấm áp nghĩa tình của Báo Pháp luật Việt Nam với bà con nghèo huyện đảo Phú Quốc ảnh 6
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang và Báo Pháp luật Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo ở huyện đảo Phú Quốc

Theo kế hoạch, chương trình trao quà tiếp tục diễn ra vào ngày 17/5 tại thành phố Hà Tiên và ngày 18/5 tại huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Báo PLVN mong muốn các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức với Báo để thực hiện các chương trình thiện nguyện xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm