Sẽ có App thanh toán dành riêng cho nông dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thông tin tại Hội thảo "Chuyên đổi số (CĐS) ngân hàng, tài chính và cơ hội của nông dân" TW Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức ngày13/10, ông Lương Quốc Đoàn - Chủ tịch Hội NDVN chia sẻ, CĐS trong nông nghiệp là một trong những 8 lĩnh vực ưu tiên trong CĐS, trong đó, người nông dân là trung tâm của CĐS. Đồng thời nhấn mạnh, việc tham gia CĐS của nông dân góp phần không nhỏ cho thành công của chương trình CĐS Quốc gia.
Toàn cảnh Hội thảo.
Toàn cảnh Hội thảo.

Trong những những năm qua Hội NDVN đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân như: hỗ trợ vốn vay đầu tư sản xuất, cung ứng đầu tư đầu vào… Đặc biệt, Hội NDVN đã tích cực hỗ trợ nông dân tham gia vào CĐS thông qua tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân… Hội NDVN đã kết nối với các chuyên trang về CĐS, kinh tế số trên Cổng thông tin, Fanpage của các cấp hội, phối hợp với các Bộ, ngành, xây dựng app nông dân, tích hợp tiện ích để hỗ trợ cho nông dân như xây dựng bài giảng mẫu, video thuyết trình, phổ biến kỹ năng số cơ bản cho nông dân bao gồm: như truy cập internet, thư điện tử, mua bán trực tuyến, ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh…

Chủ tịch Hội NDVN cho hay, để hỗ trợ tốt nhất cho người dân, dự kiến vào ngày 15/12 tới đây, App thanh toán cho nông dân sẽ chính thức ra mắt. “CĐS mang tính sứ mệnh lịch sử trong thay đổi phương thức sản xuất, tư duy, giao dịch thương mại. Tuy nhiên, sứ mệnh cao cả đó càng phải làm rõ nội hàm về khả năng thích ứng, nguy cơ giúp nông dân thực hiện nhanh, bền vững…” - ông Lương Quốc Đoàn nói.

Đọc thêm