Sẽ kiểm tra công vụ bằng hình thức trực tuyến

(PLVN) -Sáng nay (15/4), tại cuộc họp giao ban lãnh đạo Bộ Nội vụ giữa tháng 4/2020, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã giao Thư ký Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, đề xuất kiểm tra công vụ một số Bộ, ngành, địa phương bằng hình thức trực tuyến trong tháng 4/2020.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đánh giá cao hình thức làm việc trực tuyến rất hiệu quả của công chức, viên chức trong Bộ, không có nhiệm vụ nào bị chậm trễ so với kế hoạch, chất lượng các văn bản trình đảm bảo yêu cầu. Bộ trưởng tin rằng, các văn bản trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới chắc chắn sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Để tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục tổ chức thực hiện công tác phòng dịch, tiếp tục duy trì họp trực tuyến; tổ chức sơ kết đánh giá 15 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Về công tác xây dựng thể chế từ nay đến cuối tháng 4/2020, có nhiều văn bản, đề án phải trình cấp có thẩm quyền, do đó, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thiện, xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, nhất là đối với các Nghị định hướng dẫn thi hành các Luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2020.

Đặc biệt, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân giao Thư ký Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, đề xuất kiểm tra công vụ một số Bộ, ngành, địa phương bằng hình thức trực tuyến trong tháng 4/2020.

Vụ Chính quyền địa phương chuẩn bị tổ chức Hội nghị trực tuyến với 43 địa phương để hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021.

Bộ trưởng yêu cầu Ban Tôn giáo Chính phủ theo dõi sát tình hình hoạt động của các tôn giáo, nhất là trong điều kiện cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để các vấn đề phức tạp, nhạy cảm xảy ra; tham mưu, đề xuất kịp thời cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức tôn giáo vi phạm pháp luật.

 Theo báo cáo tại cuộc họp, từ ngày 01/01/2020 đến ngày 14/4/2020, Bộ Nội vụ được giao 76 nhiệm vụ; trong đó, đã hoàn thành 31 nhiệm vụ (40,79%), đang thực hiện trong hạn 45 nhiệm vụ (59,21%).

Về tiến độ xây dựng các dự án Luật như: Luật Thanh niên (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); đề xuất xây dựng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở đã thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo tuân thủ thời gian trình cấp có thẩm quyền.

Đối với các văn bản, đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng được Bộ Nội vụ thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Đáng lưu ý, đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2025”. Ngoài ra, đã trình Chính phủ các dự thảo nghị định hướng dẫn thực hiện Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Đọc thêm