Siêu thị Hạnh phúc 0 Đồng - Sẻ chia hạnh phúc từ Apec Group

(PLVN) - Bên cạnh những câu chuyện ý nghĩa về ATM gạo, điểm hỗ trợ đồ ăn, thuốc men cho người vô gia cư, bán vé số… Mới đây, Apec Group công bố khởi động chương trình Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng trên cả nước, chung tay hỗ trợ cộng đồng đẩy lùi Covid - 19.

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng hướng đến những đối tượng dễ bị tổn thương trong đại dịch Covid - 19

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng hướng đến những đối tượng dễ bị tổn thương trong đại dịch Covid - 19

Nỗ lực hỗ trợ những người dễ bị tổn thương

Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 khiến cả nền kinh tế lao đao, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đều rơi vào trạng thái “phơi nhiễm Covid”. Đối tượng chịu tổn thương và ảnh hưởng nặng nề trực tiếp do dịch bệnh là người lao động tự do, bán hàng rong, người vô gia cư... vốn không được hỗ trợ khi dịch xảy ra.

Tại thời điểm này, các chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo về khủng hoảng nhân đạo sẽ mối đe dọa tiếp theo tại nhiều quốc gia, khi những người dễ tổn thương nhất trong xã hội không được hỗ trợ kịp thời.

Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc António Guterres chia sẻ: “Chúng ta cần phải giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất – hàng triệu người ít có thể tự bảo vệ bản thân. Đây là vấn đề đoàn kết nhân loại, hết sức quan trọng để phòng chống vi-rút. Đây chính là lúc chúng ta cần đứng lên để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất.”

Tại Việt Nam, ngay từ khi đại dịch bùng nổ, chúng ta đã chứng kiến những nỗ lực phi thường của Chính Phủ trong công tác kiểm soát dịch. Bên cạnh đó là sự đồng lòng đáng tự hào của toàn bộ người dân Việt Nam, những câu chuyện hạnh phúc, những chiến dịch lan tỏa yêu thương, đùm bọc đồng bào vô cùng cảm động trên khắp Việt Nam. Chung tay với nỗ lực cộng đồng, Apec Group chính thức công bố khởi động chương trình “Chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng” trên khắp Việt Nam.

Theo đó, Apec Group đã khai trương chuỗi “Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng” vào sáng 13/04/2020, tại 8 điểm, trên 8 tỉnh thành phố (Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, TT-Huế, Phú Yên) cung cấp hoàn toàn miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, sách… cho những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mô hình Siêu Thị Hạnh Phúc 0 đồng từ Apec Group

Apec Group và Quỹ Khai Trí đã ủng hộ số tiền 6 tỷ đồng vào dự án này, hiện Tập đoàn này đã dự trữ khoảng 500 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác cho chuỗi Siêu thị Hạnh Phúc.

Mô hình Siêu thị Hạnh Phúc  0 đồng trên các tỉnh thành chủ yếu gồm 3 gian hàng chính là lương thực, thực phẩm; quần áo và sách truyện.

Mỗi khách hàng tham gia “mua sắm 0 đồng” sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau như: gạo, đường, lạc, mắm, muối, dầu ăn, thuốc men... với tổng giá trị cho mỗi lần  “mua sắm 0 đồng” là 100,000 VNĐ và tối đa 2 lần/tháng.

Siêu thị Hạnh phúc 0 Đồng - Sẻ chia hạnh phúc từ Apec Group ảnh 1
Người dân xếp hàng chọn đồ tại Siêu thị Hạnh Phúc  

Trước khi người dân tham gia mua sắm tại Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng, người dân được yêu cầu rửa tay sát khuẩn, khuyến cáo tự giác đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đảm bảo (2m) với người kế bên để đảm bảo an toàn cho mọi người dân người đến mua sắm.

Chia sẻ về dự án Siêu Thị Hạnh Phúc, ông Phạm Duy Hưng, Phó Tổng Giám Đốc Apec Group cho biết: “Covid-19 ngoài những ảnh hưởng nặng nề đến xã hội, cũng mang đến cho chúng ta những thông điệp ý nghĩa, giúp chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, bản thân mình đang hạnh phúc thế nào, và mỗi hành động tại thời điểm này có ý nghĩa thế nào với những người khó khăn, yếu thế hơn mình. Hạnh phúc là sẻ chia, và hạnh phúc thì đang nằm trong tay mỗi chúng ta.”

“Apec Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để cùng chung tay giúp đỡ những người yếu thế, dễ tổn thương nhất và gần như không được bảo vệ, hỗ trợ trong thời điểm khó khăn hiện tại, hy vọng có thể lan tỏa thông điệp yêu thương, để cùng tạo ra một cộng đồng sẻ chia, cộng đồng hạnh phúc.” - ông Hưng nói.

Địa chỉ hệ thống Siêu Thị Hạnh Phúc 0 Đồng trên cả nước:

Hà Nội: Cổng sau TTTM Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy

Lạng Sơn: 66 Lê Đại Hành, P.Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn

Bắc Giang: dự án Aqua Park, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang

Hải Dương: 734 Lê Thanh Nghị, p.Hải Tân, TP Hải Dương

Bắc Ninh: Khách sạn Mandala, Kinh Dương Vương, P.Vũ Ninh, TP Bắc Ninh

Thái Nguyên: ngã 3 Bắc Nam, P.Gia Sàng, TP.Thái Nguyên

Thừa Thiên - Huế: KĐT Apec Royal Park Huế, Thuỷ Vân, Hương Thuỷ, TP Huế.

Phú Yên: PG 1-18 Vincom Shophouse, P.7, TP Tuy Hoà.

Theo Câu chuyện Pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm