Singapore bắt đầu triển khai vắc-xin Pfizer đối với nhân viên y tế

(PLVN) - Hôm 30/12, người đầu tiên tại Singapore được tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech là cô y tá Sarah Lim (46 tuổi). Tuy nhiên, Singapore chở thành quốc gia châu Á đầu tiên khởi động chiến dịch tiêm chủng đại trà.

Y tá Sarah Lim được tiêm vắc-xin tại Trung tâm Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm. Ảnh: AFP.

Y tá Sarah Lim được tiêm vắc-xin tại Trung tâm Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm. Ảnh: AFP.

Theo Bộ Y tế Singapore, Sarah Lim - một nhân viên y tá cấp cao tại Trung tâm Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm - thành người đầu tiên trong số hơn 30 nhân viên tại trung tâm này được tiêm chủng hôm 30/12. Việc tiêm liều thứ hai của vắc-xin sẽ bắt đầu từ ngày 20/1.

"Tôi cảm ơn và rất biết ơn vì đã thành người đầu tiên được tiêm vắc-xin tại Singapore", Sarah Lim chia sẻ và hy vọng sẽ khuyến khích người dân đi tiêm chủng.

Theo Reuters, Singapore đã trở thành quốc gia châu Á đầu tiên phê duyệt vắc-xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech. Ngoài ra, quốc gia này đã ký các thỏa thuận mua và thanh toán trước cho một số loại vắc-xin ứng cử viên khác, bao gồm cả vắc-xin đang được phát triển bởi Moderna và Sinovac.

Theo dự định, Singapore sẽ có đủ liều vắc-xin cho tất cả 5,7 triệu người vào quý 3 năm 2021. Tiêm chủng cho người dân sẽ miễn phí và tự nguyện.

Tại Singapore, ngày 30/12 ghi nhận hơn 58.542 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 58.400 người đã hồi phục, 29 người tử vong. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm