Số ca nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess lên 218 người

(PLVN) - Sáng nay, 12/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản cho biết thêm 44 người trên tàu du lịch ngoài khơi của nước này đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess lên 218 người

Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết 44 trường hợp được phát hiện hôm nay là từ 221 xét nghiệm mới khác, nâng số ca nhiễm trùng được phát hiện trên Diamond Princess lên 218 người, trong đó, một bệnh nhân là nhân viên kiểm dịch.

Theo Bộ trưởng Kato, các nhà chức trách hiện muốn chuyển người già ra khỏi tàu nếu họ âm tính với virus. Bốn chuyến bay đã đưa hàng trăm người di tản, hầu hết trong số họ đã được "tự cách ly" trong các khách sạn do chính phủ Nhật chỉ định.

Số ca nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess lên 218 người ảnh 1
 Các nhân viên quân sự Nhật Bản đã thiết lập một lối đi có mái che bên cạnh tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama

Cũng theo ông Kato, 5 khách của tàu đang trong tình trạng nghiêm trọng tại bệnh viện, 4 trong số họ đã được xét nghiệm dương tính với virus này. Người thứ 5 dang chờ kết quả kiểm tra.

Con tàu cũng đã được đưa vào kiểm dịch ngay sau đó và cơ quan chức năng yêu cầu hành khách cùng thủy thủ đoàn ở lại trên tàu cho đến ngày 19/2.

Số ca nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess lên 218 người ảnh 2
 Một nhân viên kiểm dịch làm việc trên tàu du lịch Diamond Princess dương tính với Covid - 19.

Những người mới có kết quả dương tính với Covid - 19 đã được đưa tới các cơ sở y tế, nhưng câu hỏi đã được đặt ra là việc kiểm dịch trên tàu hiệu quả đến đâu khi hàng ngày vẫn phát hiện thêm hàng chục trường hợp nhiễm Covid - 19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm