Số ca nhiễm Covid tăng chóng mặt ở Hàn Quốc

(PLVN) - Ngày 21/2, số ca nhiễm Covid của Hàn Quốc đã tăng chóng mặt, nhưng Hàn Quốc nhấn mạnh rằng nó vẫn "có thể kiểm soát được".

Số ca nhiễm Covid tăng chóng mặt ở Hàn Quốc

Theo Yonhap, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết: Có 100 trường hợp mới mắc coronavirus (Covid-19)  tính đến 4 giờ chiều ngày thứ Sáu (21/2), nâng tổng số ca nhiễm lên 204.

Trong số 100 trường hợp mới, 85 trường hợp được liên kết với Nhà thờ Chúa Giê-su Shincheonji ở Daegu, nơi bệnh nhân thứ 31, "siêu lây lan" của đất nước, tham dự các buổi thờ phượng, KCDC cho biết. Bảy người khác đã được phát hiện tại Seoul. 

Tại Daegu,  2,5 triệu dân đã được yêu cầu ở trong nhà, và khu vực lân cận Cheongdo được chỉ định là "khu quản lý đặc biệt" trước đó trong ngày. Thủ đô Seou cũng đã cấm các cuộc biểu tình ở khu vực trung tâm thành phố.

Các cơ quan y tế tuyên bố sẽ nỗ lực ngăn chặn nhiều hơn vì căn bệnh có thể gây tử vong lan nhanh trên cả nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Park Neung-hoo nói với các phóng viên rằng các cơ quan y tế sẽ cho phép các bệnh viện tách bệnh nhân hô hấp khỏi những người khác để ngăn chặn lây truyền từ người sang người tại bệnh viện.

Cơ quan y tế cũng sẽ kiểm tra tất cả các bệnh nhân viêm phổi tại các bệnh viện ở Daegu, Park nói.

Các nhà chức trách của Hàn Quốc vẫn giữ cảnh báo về vi-rút ở mức cao thứ ba, hoặc "màu cam", nhưng phản ứng vi-rút sẽ được thực hiện với mức độ khẩn cấp phù hợp với cấp độ "đỏ".

Cũng theo các nhà chức trách Hàn Quốc, hiện chưa thể truy nguyên về sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng ở Daegu và một số trường hợp ở Seoul. Họ chỉ có thể tuyên bố rằng Covid-19 đã bắt đầu lan rộng tại địa phương.

Các nhà chức trách y tế đang điều tra làm thế nào nhà thờ Daegu bị nhiễm virus.

Về tình trạng bệnh nhân, KCDC cho biết hầu hết các bệnh nhân nhiễm virus đều ổn định, nhưng khoảng bảy bệnh nhân mắc bệnh tiềm ẩn trong tình trạng tương đối nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm