Số người thiệt mạng do động đất tại Mexico chưa dùng lại

(PLO) - Tổng số người thiệt mạng vì trận động đất có cường độ lên đến 8,1 độ Richter ở Mexico đêm 7/9 đã tăng lên thành ít nhất 90 người và dự kiến sẽ còn gia tăng.

Ảnh: EPA

Ảnh: EPA

Theo Reuters, con số cập nhật nói trên được đưa ra sau khi cơ quan cứu hộ bang Oaxaca xác nhận đã có 71 trường hợp tử vong ở bang này. Ngoài ra, ở bang Chiapas đã có ít nhất 15 người đã thiệt mạng do thiên tai. 4 trường hợp còn lại ở bang Tabasco. Trận động đất vừa qua được miêu tả là mạnh nhất ở Mexico trong 1 thế kỷ qua, thậm chí còn mạnh hơn trận động đất đã san phẳng thành phố Mexico và khiến hàng ngàn người thiệt mạng hồi năm 1985.

Liên quan đến vụ việc, theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, được tin vụ động đất xảy ra đêm 7/9 vừa qua đã gây ra những thiệt hại to lớn về người và của tại Mexico, ngày 10/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Enrique Peña Nieto.  

Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm