Số người thiệt mạng trong vụ sập công trình tại Campuchia tăng mạnh

(PLVN) - Ngày 5/1, công tác tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà 7 tầng ở thành phố Kep, tỉnh Kep ở miền nam Campuchia đã kết thúc với con số người tử vong cuối cùng được xác định là 36 người.

Một nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn

Một nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn

Theo AFP, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, 23 người khác cũng đã bị thương trong vụ việc.

AP dẫn một tuyên bố từ giới chức tỉnh Kep cho biết, trong số những người thiệt mạng có ít nhất 13 phụ nữ và 6 trẻ em.

Theo ông Hun Sen, gia đình những nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc sẽ được bồi thường 50.000 USD mỗi người còn những người bị thương sẽ nhận được 20.000 USD/người.

Thủ tướng Campuchia cho biết thêm, chủ thầu chịu trách nhiệm về công trình đã tử nạn trong vụ việc còn chủ tòa nhà, cũng là người đã thuê nhóm thợ xây dựng đã bị bắt giữ.

Tuy nhiên, ông Hun Sen không cho biết người này đối mặt với các cáo buộc gì. Một ủy ban cũng đã được thành lập để xác định nguyên nhân vụ sập công trình.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Hun Sen cho hay, theo các kết quả điều tra ban đầu, tòa nhà bị  sập do việc xây dựng không tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 3/1, tòa nhà 7 tầng đang được thi công gần ngôi chùa Samathi đã đổ sập, vùi lấp hàng chục công nhân đang làm việc.

Trong chiến dịch cứu hộ kéo dài 40 tiếng sau tai nạn, giới chức Campuchia đã huy động hàng trăm binh sỹ và người lao động để dọn các tấm bê tông và khoan qua những thanh sắt nhằm tìm kiếm các nạn nhân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm