Sở Tư pháp Đồng Tháp tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(PLVN) -  Đảng ủy Khối Các Cơ quan tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01-KL của Bộ Chính trị khóa XIII khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Cụ thể, Sở Tư pháp Đồng Tháp có 2 tập thể (Đảng bộ Sở Tư pháp, Chi bộ Văn phòng Sở Tư pháp) cùng với 3 cá nhân (Đảng viên Trần Thị Mỹ Tiên, đảng viên Võ Thị Thể Xuyên và đảng viên Trần Hoàng Hiếu) được khen thưởng.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các Cơ quan tỉnh Đồng Tháp khen thưởng các tập thể và cá nhân.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các Cơ quan tỉnh Đồng Tháp khen thưởng các tập thể và cá nhân.

Bà Lê Thị Hồng Phượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Tháp cho biết, để đạt được những kết quả đó, thời gian qua, Đảng uỷ Sở đã chủ động triển khai học tập đầy đủ, nghiêm túc nội dung các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sau khi học tập, đảng viên chủ động đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Nội dung đăng ký có sự giám sát và theo dõi của cấp uỷ. Việc thực hiện những nội dung đăng ký của đảng viên là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, nhận xét cuối năm.

Nhiều tập thể, cá nhân của Sở Tư pháp Đồng Tháp tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhiều tập thể, cá nhân của Sở Tư pháp Đồng Tháp tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp đã thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới sáng tạo nâng cao hiệu quả công tác. Sở triển khai mô hình cử luật sư, trợ giúp viên pháp lý trực tại TAND tỉnh và TAND TP Sa Đéc, TAND TP Cao Lãnh để thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân. Đồng thời, Sở cũng nhân rộng mô hình Zalo Phổ biến giáo dục pháp luật, mô hình Câu lạc bộ hoà giải ở cơ sở. Đặc biệt, Đảng uỷ đã triển khai và chỉ đạo Chi đoàn phân công đoàn viên thực hiện mô hình “công dân không viết” để hướng dẫn công dân thực hiện nộp hồ sơ lý lịch tư pháp tại Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ Hành chính công.

Đọc thêm