Sóc Trăng tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho giáo viên dạy giáo dục công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 14/4, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị triển khai các văn bản pháp luật cho giáo viên dạy môn giáo dục công dân. Hội nghị có trên 300 đại biểu là giáo viên dạy môn giáo dục công dân tại các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Ngọc Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh, việc nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật trong nhà trường gắn với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy và học tập các môn học đạo đức, giáo dục công dân. Mong rằng quý thầy cô sau khi được quán triệt, phổ biến kiến thức pháp luật tại hội nghị này, về đơn vị của mình triển khai các văn bản vừa được Quốc hội thông qua, đặc biệt là các văn bản pháp luật về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật phòng chống ma túy, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật có liên quan để tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, viên chức và học sinh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Sóc Trăng tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho giáo viên dạy giáo dục công dân ảnh 1

Ông Trần Ngọc Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được các báo viên triển khai một số chuyên đề như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật phòng chống ma túy; Luật Bảo vệ môi trường; Nghị định số 19/2019/NĐ-CP, ngày 19/02/2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường và một số văn bản luật có liên quan.

Sóc Trăng tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho giáo viên dạy giáo dục công dân ảnh 2

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua hội nghị, các giáo viên được bồi dưỡng kịp thời những kiến thức pháp luật mới và kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chuyên môn cũng như được tập huấn những kỹ năng nghiệp vụ phục vụ công tác. Từ đó, giúp cho mỗi giáo viên có vốn kiến thức về pháp luật để truyền đạt cho các em học sinh, giúp các em nắm rõ và thực hiện tốt những quy định của pháp luật trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm