Sôi động Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII

(PLO) -  Vào tối 23/12, tại Quảng trường Lâm Viên TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chính thức khai mạc Lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII- năm 2017. Trong sự háo hức chờ đợi của người dân địa phương và du khách những ngày qua.

 Các tiết mục đặc sắc được trình bày trong không khí sôi động náo nhiệt.

Các tiết mục đặc sắc được trình bày trong không khí sôi động náo nhiệt.

Đến dự, có bà Nguyễn Thị Kim Ngân- Chủ tịch Quốc hội, ông Trương Tấn Sang -nguyên Chủ tịch nước, ông Võ Ngọc Hiệp- Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, trưởng ban tổ chức Festival hoa năm 2017, đại diện các Sở ban ngành, các chuyên gia trong và ngoài nước, cùng đông đảo các đơn vị, nhà tài trợ chính cho Festival hoa Đà Lạt lần VII.

Lễ hội năm nay với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt. 

Festival hoa Đà Lạt năm 2017, sẽ có 15 chương trình chính và 14 chương trình hưởng ứng như: Tuần lễ thời trang áo dài – lụa và chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”; đêm hội tơ – trà; chương trình không gian hoa, các hoạt động trang trí hoa tại hồ Xuân Hương, liên hoan âm nhạc.

Điểm mới của lễ hội năm nay là tuần văn hóa trà Lâm Đồng (sau 5 lần tổ chức riêng sẽ được chính thức kết hợp tổ chức thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt) và chương trình quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng. Các hoạt động này sẽ được tổ chức tại TP Bảo Lộc nhằm quảng bá cho ngành trà và sản xuất tơ lụa truyền thống của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Ngân- Chủ tịch Quốc hội, cho biết: Qua 6 lần tổ chức đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hoá, kinh tế, du lịch nổi bật; là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất - kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản của TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung.

Hôm nay TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chính thức công nhận thương hiệu: “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây là niềm tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội, tin tưởng rằng: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đoàn kết một lòng, khai thác có hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt ngày càng phát triển; để cho “Thành phố Festival Hoa Việt Nam” ngày càng xinh đẹp hơn và là điểm đến lý tưởng của du khách bốn phương trong và ngoài nước lựa chọn cho các chuyến du lịch, các kỳ nghỉ dưỡng, các hoạt động hội họp và công tác.

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/12/2017 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số huyện lân cận trong tỉnh Lâm Đồng.

Đến với lễ hội, du khách được thưởng thức những đặc sản nơi thành phố ngàn hoa, lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp của những bông hoa đua nhau khoe sắc và một ấn tượng khó phai sau mỗi lần đến Đà Lạt./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm