Sơn La đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 2 ngày (từ 7 – 8/7), theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Sơn La, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Sơn La vừa tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, đúng quy chế.

Sơn La vừa tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, đúng quy chế.

Mặc dù, thời tiết mưa nắng thất thường, đặc biệt trong ngày 8/7, ngày thi cuối cùng, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều trận mưa lớn ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của các thầy, cô giáo và các thí sinh, hơn 11.400 thí sinh của tỉnh Sơn La đã hoàn thành Kỳ thi, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa chống dịch COVID-19, vừa tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Sơn La đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát giao hông tham gia tiếp sức mùa thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ngành Giáo dục Đào tạo tỉnh Sơn La đã phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị liên quan chỉ đạo tổ chức triển khai tốt các phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm trong kỳ thi.

Tại tỉnh Sơn La dù không có thí sinh diện F1, F2 nhưng vẫn thực hiện chu đáo tất cả các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành chức năng. Theo đó, tại 33 điểm thi trong toàn tỉnh đều triển khai các giải pháp phòng chống dịch đồng bộ, từ rà soát phân loại thí sinh; chuẩn bị phòng thi dự phòng; giãn cách thí sinh; phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường thi... đã mang lại cho phụ huynh, học sinh và xã hội sự yên tâm trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Sơn La đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn ảnh 2

Đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi.

Cùng với sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở Sơn La đã xuất hiện rất nhiều hình ảnh đẹp về tiếp sức mùa thi của những đoàn viên thanh niên, các chiến sỹ lực lượng vũ trang trong việc hướng dẫn, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát miễn phí đồ dùng dụng cụ học tập cho các thí sinh…

Sau kết thúc ngày thi cuối cùng, bài thi được bàn giao cho Ban thư ký Hội đồng thi của tỉnh. Ngày 9/7, sẽ bắt đầu chấm thi và được giám sát chặt chẽ, có hệ thống camera giám sát theo đúng quy chế, đảm bảo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Theo kế hoạch, ngày 26/7 công bố kết quả thi; 28/7 xét công nhận tốt nghiệp THPT; từ ngày 6/8 đến 16/8 phúc khảo bài thi, 20/8 xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm