“Squid Game” là phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải Gotham

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Squid Game” trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng hạng mục “Series phim dài đột phá” tại Lễ trao giải Gotham Independent Film Awards 2021.

Diễn viên Lee Jung Jae, Jung Ho Yeon và đạo diễn Hwang Dong Hyuk tại lễ trao giải. Ảnh: Sports Chosun.

Diễn viên Lee Jung Jae, Jung Ho Yeon và đạo diễn Hwang Dong Hyuk tại lễ trao giải. Ảnh: Sports Chosun.

News1 đưa tin ngày 30/11, series phim sinh tồn “Squid Game” do Netflix đầu tư sản xuất đã chiến thắng hạng mục “Series phim dài đột phá” tại Lễ trao giải Gotham Independent Film Awards lần thứ 31, được tổ chức tại Cipriani Wall Street, New York (Mỹ), vào ngày 29/11 (giờ địa phương). Đây cũng là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên giành chiến thắng tại Lễ trao giải này. Trong khi đó, tài tử Lee Jung Jae gây tiếc nuối vì trượt đề cử “Diễn xuất xuất sắc nhất trong loạt phim mới”.

Ngay sau khi “Squid Game” được xướng tên trên sân khấu, hai diễn viên Lee Jung Jae, Jung Ho Yeon, đạo diễn Hwang Dong Hyuk và giám đốc điều hành Kim Ji Yeon đã lên sân khấu để chia sẻ niềm vui chiến thắng.

Chia sẻ khi nhận giải, đạo diễn Hwang Dong Hyuk nói: “Khi tôi viết kịch bản này vào năm 2009 - 12 năm trước, tôi đã làm hết sức mình, nhưng không ai thích nó. Người ta nói nó phi thực tế, nó quá bạo lực, nó phi lý và nó kỳ quặc. Phải mất 12 năm để thực hiện tác phẩm và cho mọi người xem và chỉ mất chưa đầy 12 ngày để 'Squid Game' trở thành chương trình nổi tiếng nhất trên thế giới. Nếu có một phép màu, thì đây là một phép màu và nó đã xảy ra với tôi. Điều duy nhất tôi có thể nói là cảm ơn khán giả. Cảm ơn tất cả mọi người đã xem và cảm ơn vì đã yêu thích tác phẩm”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm