Sử dụng bơm lốp ô tô mini như thế nào khi lốp xe gặp sự cố?

(PLVN) - Chỉ với số tiền từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng, các tài xế đã có thể sở hữu một chiếc bơm lốp xe bằng điện 12V phòng khi xe xịt lốp giữa đường.

Trong những hành trình dài, qua những đoạn đường thưa dân cư, nếu lốp xe bạn bị non hơi hay bị thủng lốp, sẽ rất khó để tìm được trạm sửa xe. Giải pháp phổ biến chính là thay thế bằng lốp dự phòng.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp lốp xe bị xuống hơi từ từ, hoặc bánh dự phòng để lâu cũng bị non hơi. Một chiếc bơm điện mini lúc này trở nên hết sức quan trọng. Nó giúp tài xế xử lý nhanh tình huống. Nhiều người còn sử dụng bơm điện để kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.

Trên thị trường phụ kiện xe hơi hiện nay đang cung cấp loại bơm điện mini có kích thước nhỏ, gọn, dễ mang theo trên xe hơi. Loại bơm này hoạt động bằng điện lấy từ nguồn 12V – nguồn từ đầu châm thuốc lá trên ôtô khá tiện dụng.

Sử dụng bơm lốp ô tô mini như thế nào khi lốp xe gặp sự cố? ảnh 1
Bơm điện lấy nguồn điện từ ổ châm thuốc lá, cổng sạc trên xe

Thế nhưng, việc sử dụng thiết bị này như thế nào, không phải ai cũng biết, mặc dù qui trình để bơm căng lốp xe bằng bơm điện rất đơn giản.     

Sử dụng bơm lốp ô tô mini như thế nào khi lốp xe gặp sự cố? ảnh 2
Cắm ống dẫn hơi vào van xe

Lái xe chỉ cần bật chìa khóa điện, cắm dây vào ổ điện châm thuốc lá, chọn đầu van sử dụng cho bơm lốp ôtô, bật công tắc on/off trên máy bơm điện để bơm hơi vào lốp. Người dùng có thể khiểm tra áp suất từ đồng hồ của máy bơm điện để bơm lượng hơi vừa đủ theo tiêu chuẩn.Tuy chỉ lấy nguồn điện 12V nhưng bơm điện mini có thể bơm được cho cả xe tải.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm