Sự thật về vết bầm trên ngực nghi can cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày 5/7, TS. Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, Bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu một bị can có biểu hiện bệnh lý ác tính đối với bệnh nhân đái tháo đường. Vết bầm trên ngực bệnh nhân là do việc ép tim lồng ngực để tim đập lại...

Khoa Hồi sức tích cực chống độc BV Đà Nẵng

Khoa Hồi sức tích cực chống độc BV Đà Nẵng

Cụ thể, theo tìm hiểu của PLVN, bị can Trần Văn Hiền, (SN 2002, ngụ tổ 43, phường Hòa Hiệp Nam) phạm tội cố ý gây thương tích, bị tạm giam theo Quyết định số 160/2019/HSST-QĐTG ngày 27/6/2019, của Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu.

Thông tin ban đầu thể hiện, lúc 22h ngày 3/7, Hiền có biểu hiện mệt, đau ngực, khó thở, qua khám sơ bộ, cán bộ y tế Trại tạm giam Hòa Sơn chẩn đoán Hiền bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, theo dõi sốc nhiễm trùng và đã đưa Hiền đi Bệnh viện Liên Chiểu để cấp cứu.

Sau đó, Bệnh viện Liên Chiểu xét nghiệm, chẩn đoán và đề nghị chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với lý do ngoài khả năng chuyên môn. Lúc 0h10 ngày 4/7, Hiền được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng.

 Sự thật về vết bầm trên ngực nghi can cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng ảnh 1
Bị can Hiền (ảnh người nhà cung cấp)

Từ 1h20 đến 2h30, Hiền bị ngưng tuần hoàn 2 lần, được ép tim lồng ngực và dùng thuốc để tim đập lại. Bệnh viện thông báo Hiền bệnh nặng, diễn biến phức tạp do có nhiều bệnh kèm theo, phải thực hiện lọc máu khẩn cấp và có khả năng tử vong cao.

TS. Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thông tin, bệnh nhân Hiền biểu hiện bệnh lý ác tính đối với bệnh nhân đái tháo đường. Bệnh viện đã tiến hành hồi sức tích cực chống độc cho bệnh nhân hơn 1 giờ sau bệnh nhân mới tỉnh lại được.

Bác sĩ Nhân cũng giải thích rõ hơn về bệnh lý này khá phổ biến ở những bệnh nhân tiểu đường, đó là biến chứng tối cấp khi đường huyết cao, trên nền có nhiễm trùng đường tiêu hóa khiến biến chứng bùng lên mất kiểm soát, rối loạn các chức năng của cơ thể. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa hồi sức tich cực Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng). Trong sáng 5/7, BV cũng tiến hành hội chẩn, đưa ra những thông tin chính xác để trả lời báo chí và công luận.

Người nhà của Hiền thấy vết bầm trên ngực Hiền do việc ép tim nên nghĩ Hiền bị đánh ở trại tạm giam.

Do đó, tối ngày 4/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về ca cấp cứu của bị can Hiền. Từ đó, nhiều người đồn đoán, xuyên tạc thông tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Hiện, Công an TP và các bác sĩ đã tiến hành giải thích cho gia đình bệnh nhân hiểu. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm