Sức khỏe Thủ tướng Anh sau 5 ngày nhập viện vì Covid-19

(PLVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 10/4 đã có thể đi lại trong bệnh viện, khoảng 24 giờ sau khi ông được rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt vì các biến chứng của bệnh Covid-19.
Thủ tướng Anh Boris Johnson.
Thủ tướng Anh Boris Johnson.

AFP dẫn lời một người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, ông Johnson đang dần hồi phục.

Ngày 10/4, ông đã có thể đi bộ một quãng ngắn xen lẫn các khoảng thời gian nghỉ ngơi để hỗ trợ cho quá trình bình phục.

Trong lúc này, Thủ tướng Anh vẫn hướng sự chú ý tới những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - căn bệnh mà theo người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh là “khủng khiếp”.

Ông Johnson đã rời khu vực chăm sóc tích cực tại Bệnh viện St Thomas ở London vào tối thứ 9/4, 3 ngày sau khi ông được đưa vào đây do tình trạng sức khỏe ông xấu đi.

Thông tin về tiến triển của tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh được đưa ra trong lúc Anh lần đầu tiên ghi nhận tới 980 trường hợp tử vong mới do dịch bệnh trong khoảng thời gian 24 giờ tính đến cuối ngày 10/4.

Đây là mức tăng kỷ lục số người chết vì dịch bệnh Covid-19 trong ngày tại Anh kể từ khi bệnh bùng phát ở nước này.

Tính đến nay, tổng số ca tử vong do Covid-19 tại các bệnh viện ở Anh đã lên tới gần 9.000, trong khi số ca bệnh được xác nhận đã tăng lên gần 74.000 người.

Có những ý kiến cho rằng các thống kê này chưa phản ánh đầy đủ số người thực sự bị nhiễm bệnh vì không phải ai cũng đã được xét nghiệm virus.

“Chúng ta không bao giờ quên rằng đằng sau con số này, đằng sau mỗi người là một cái tên, một mất mát và một gia đình sẽ không bao giờ trở lại như cũ”, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nói về số người chết thảm khốc trong ngày 10/4 tại một cuộc họp ngắn hàng ngày.

Bộ trưởng Anh nhấn mạnh rằng mọi người đều có chung trách nhiệm đối phó với dịch bệnh, mà trước hết và quan trọng nhất là ở nhà.

Đọc thêm