Sườn kho su hào đậm đà khó quên

(PLO) - Tuy cách làm món sườn kho su hào khá đơn giản nhưng có thể khiến bạn ăn cơm ngon lành mà vẫn chưa muốn đặt bát xuống đấy!
Sườn kho su hào đậm đà khó quên

Nguyên liệu:

- 400g sườn

- 1 củ su hào khoảng 150g

- 2 củ hành khô

- Hạt nêm, tiêu, nước màu , nước mắm.

Tiến hành:

Sườn rửa sạch để ráo và chặt miếng vừa ăn.

Su hào gọt vỏ, thái miếng hoặc bạn có thể thái kiểu hoa văn để thêm cầu kì nhé.

Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Cho sườn vào tô cùng hành khô, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe  hạt nêm, 2 muỗng cafe nước màu dừa và 1 muỗng cafe đường.

Trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.

Làm nóng nồi trên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào đảo với lửa vừa.

Đến khi sườn săn lại thì thêm nước xâm xấp nồi sườn, bật bếp lửa to đun sôi rồi mới bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp, nêm khoảng 15ml nước mắm.

Khi nước nước cạn còn khoảng 2/3 thì bạn thêm su hào vào nồi đun cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Tiếp tục đậy vung đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 1/3 thì bạn tắt bếp.

Lấy sườn kho su hào ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.

Yêu cầu thành phẩm:

Sườn kho su hào ngon nhất khi bạn lựa được miếng sườn non, nhất là chỗ sườn có nhiều sụn nhỏ thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái mềm của thịt, giòn của sụn và ngọt đậm đà của su hào

Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật ấm cúng bên gia đình nhé!