Nguyên liệu:
- 1 kg sườn non
- 3 củ hành khô, 2 củ tỏi băm nhỏ
- 3 củ sả tước nhỏ
- Gia vị: mì chinh, bột canh, nước mắm, tiêu
- Bột muối loại dùng cho các món rang muối
Cách làm:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào trần qua một lần nước rồi đổ nước đi, rửa lại sườn.
- Ướp sườn với một chút bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, hành khô, tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị. (Các bạn lưu ý, gia vị chỉ nên cho ít để sườn thêm đậm đà chứ không nên cho vừa ăn luôn vì bước cuối ta còn xóc sườn với muối)
- Sau đó cho dầu vào chảo, đun nóng dầu thì thả sườn vào chiên đến khi sườn vàng gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho sả vào chảo vừa chiên sườn, để một lúc cho sả vàng thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Tiếp theo, cho sườn, sả cùng khoảng 3 thìa canh muối vào chảo, xóc đều lên để sườn thấm muối.
- Cho sườn ra đĩa, dùng nóng, chấm muối chanh ớt hoặc tương ớt tuỳ thích.
Chúc các bạn ngon miệng!