Super Trường Phát - doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp chuẩn QCĐP 08:2020/QN cho vật liệu nhựa phục vụ nghề nuôi biển ở Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được thành lập từ năm 2011, Công ty Cổ phần nhựa Super Trường Phát đã sớm trở thành một cái tên uy tín trong ngành nhựa Việt Nam.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Nhựa Super Trường Phát hôm nay tự tin trong top doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ống nhựa HDPE và các sản phẩm nuôi biển từ nhựa HDPE. Hiện Super Trường Phát có 3 nhà máy sản xuất trong nước, 5 chi nhánh từ Bắc vào Nam và 2 chi nhánh nước ngoài. Mỗi năm, Super Trường Phát sản xuất và phân phối hơn 68.000 nghìn tấn ống nhựa HPDE, 8.050.000 các sản phẩm nuôi biển công nghiệp khác nhau.

Super Trường Phát hiện đang hoạt động chính trong 07 lĩnh vực: Ống HDPEcấp nước sạch cho các dự án “Cải thiện nông nghiệp có tưới” tại các vùng nông thôn, hỗ trợ ngành nông nghiệp theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu và cứu cánh cho tình trạng xâm nhập mặn; Thoát nước thải, giải quyết tình trạng ngập úng đang ngày càng gia tăng báo động tại các khu đô thị và dân sinh; Nuôi biển công nghiệp, nuôi trồng thủy sản (NTTS) với các sản phẩm: phao nổi, lồng nổi, giàn nổi, lưới nhựa HDPE có tuổi thọ cao, bảo vệ môi trường biển; Phòng cháy chữa cháy: Làm hệ thống dẫn nước trong vòng ngoài nhanh chóng, hiệu quả.

Super Trường Phát - doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp chuẩn QCĐP 08:2020/QN cho vật liệu nhựa phục vụ nghề nuôi biển ở Quảng Ninh ảnh 1

Hiệp hội nuôi biển Việt Nam kiểm tra chất lượng ống trước khi vận chuyển đến người sử dụng.

Ngoài ra, điện lực: Là giải pháp thay thế cho ống xoắn trong việc luồn dây cáp vẫn đảm bảo tính cách điện, độ bền cao. Khai khoáng: Phục vụ cho khai thác cát, quặng với lượng lớn mà không bị ăn mòn hay tắc nghẽn. Truyền tải - hút cát, dầu, khí: Đảm bảo tính trơn tru, không bị ăn mòn.

Mỗi sản phẩm HDPE mang nhãn hiệu SuperPlas đều đáp ứng các tiêu chuẩn TCVN 7305-2: 2008 / ISO 4427-2: 2007, DIN 8074:2011-12 & DIN 8075:2011-12, QCVN 16:2019/BXD, QCĐP 08:2020/QN, ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 trên toàn hệ thống, cũng như mạnh dạn đầu tư những dây chuyền sản xuất và máy móc thiết bị hiện đại nhất từ châu Âu, mỗi sản phẩm của Super Trường Phát đều có chất lượng đạt chuẩn trước khi đưa vào sử dụng cho từng dự án, công trình, mỗi đối tác - khách hàng.

Đưa lồng, ống, phao nổi được làm bằng công nghệ HDPE phục vụ cho lĩnh vực nuôi thủy hải sản biển đang là một thị trường mới của Super Trường Phát và đang được người nuôi biển tin tưởng và chuyển đổi sử dụng.

Sản phẩm lồng nổi HDPE SuperPlas theo mô hình của Na Uy,kết cấu chắc chắn có thể chịu được bão lớn, phù hợp điều kiện biển khơi, thích ứng với biến đổi khí hậu. Hiện nay, Super Trường Phát đang tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm mô hình lồng nổi cho nuôi trồng đa tầng kết hợp giữa nuôi cá, nuôi rong và nuôi nhuyễn thể. Đây là mô hình nuôi biển tiện ích, đang được các nước phát triển nghiên cứu và áp dụng bởi lợi ích kinh tế rất cao, mang lại giá trị cho cộng đồng.

Super Trường Phát - doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp chuẩn QCĐP 08:2020/QN cho vật liệu nhựa phục vụ nghề nuôi biển ở Quảng Ninh ảnh 2

Người dân Quảng Ninh đang nói không với phao xốp và chuyển sang sử dụng phao nổi HDPE để bảo vệ môi trường biển.

Sản phẩm phao nổi HDPE SuperPlas phù hợp với nuôi nhuyễn thể, hiện đang được thị trường đón nhận rất đông. Sản phẩm phao nổi HDPE có thể chịu tải được từ 60 đến 100kg nhuyễn thể trong môi trường nước biển, hoàn toàn thay thế được phao xốp - thùng phuy truyền thống ngư dân đang sử dụng. Nhiều cơ sở nuôi nhuyễn thể đã sử dụng phao nổi HDPE vào nuôi nhuyễn thể cho kết quả tốt. Không chỉ thân thiện và bảo vệ môi trường, phao nổi HDPE có độ bền, khấu hao tuổi thọ thấp nhất trong các loại vật liệu nuôi trồng thủy hải sản hiện nay.

Hiện Super Trường Phát đang nỗ lực cùng các nhà quản lý biển địa phương tạo nên làn sóng “xanh hoá” và thân thiện với môi trường ở Quảng Ninh. Vì vậy, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước về việc tiên phong trong vận động người dân chuyển đổi vật liệu trong NTTS (theo luật thủy sản 2017) hướng đến phát triển sinh kế bền vững, hạn chế vấn nạn xả rác thải nhựa ra biển. Theo đó, Quảng Ninh đã ban hành 31/2020/QĐ-UBND kèm theo quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu sử dụng làm phao nổi trong NTTS mặn, lợ tại Quảng Ninh và Super Trường Phát là doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp chuẩn QCĐP 08:2020/QN.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình, Giám đốc điều hành Super Trường Phát cho biết: “Hiện chúng tôi đang bắt tay vào việc, phối hợp cùng các cấp quản lý địa phương sở tại tuyên truyền, tập huấn và cùng hỗ trợ người dân chuyển đổi và hành động vừa phát triển nuôi biển, vừa bảo vệ môi trường vùng biển huyện Vân Đồn, Quảng Ninh”.

Được biết, không chỉ đồng hành cùng người dân chuyển đổi vật liệu nuôi biển từ lồng, bè, tre, nứa sang lồng, ống, phao nhựa HDPE bền, đẹp và thân thiện với môi trường,…Super Trường Phát còn tham gia vào các chuỗi liên kết trong nuôi biển do địa phương và Hiệp hội nuôi biển tổ chức theo tinh thần Nghị quyết số 194 của tỉnh Quảng Ninh về “chính sách khuyến khích đầu tư, liên kết trong sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh” thông qua chuỗi liên kết 3 bên (đơn vị cung cấp vật liệu NTTS, hộ nuôi trồng và doanh nghiệp chế biến).

Không chỉ có vậy, Super Trường Phát còn có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng như: Bảo hành 10 năm, bảo trì vĩnh viễn; hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn ngay tại địa phương cùng nhà phân phối; hỗ trợ trả góp lãi suất 0% trong 6 tháng đối với sản phẩm phao nổi HDPE.

Hiện Super Trường Phát đang xây dựng một số mô hình trang trại mẫu từ nhựa HDPE đặc chủng để minh chứng cho người dân và các cấp quản lý địa phương sở tại đánh giá, kiểm nghiệm và thẩm định về giá trị đích thực của sản phẩm và người dân an tâm khi chuyển đổi hình thức nuôi thủy hải sản bằng lồng bè, tre nứa sang nuôi bằng vật liệu nhựa HDPE.

Cùng chuyên mục
Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Đọc thêm