Suy thận giai đoạn 5 - Mức độ nguy hiểm và cách cải thiện từ Ích Thận Vương

0:00 / 0:00
0:00
Suy thận giai đoạn 5 là giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này, thận đã bị tổn thương nghiêm trọng, gần như mất toàn bộ chức năng. Nếu nắm rõ các phương pháp điều trị có thể kéo dài tuổi thọ cho người mắc.

Suy thận giai đoạn 5 có nguy hiểm không?

Suy thận mạn được chia thành 5 cấp độ từ 1-5. Suy thận độ 5 là giai đoạn cuối của bệnh nên rất nguy hiểm. Tốc độ lọc cầu thận (GFR) chỉ còn từ 15 ml/phút/1,73m2 trở xuống. Ở giai đoạn này, người bệnh xuất hiện nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chức năng thận bị suy giảm khiến các chất độc tích tụ trong máu gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là đe dọa tính mạng như: Tăng huyết áp đột ngột, thiếu máu, tăng kali máu, nhiễm toan chuyển hóa và các bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa và thần kinh.

Suy thận giai đoạn 5 rất nguy hiểm

Tuổi thọ của người bệnh ở giai đoạn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

● Tuân thủ kế hoạch điều trị như thế nào?

● Sức khỏe tổng thể.

● Phương pháp điều trị, đáp ứng điều trị.

Trên thực tế, với những tiến bộ của y học ngày nay, người suy thận giai đoạn 5 có thể duy trì sự sống thêm 3-5 năm, thậm chí là 10-20 năm nếu đáp ứng tốt phác đồ và tuân thủ nguyên tắc điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị suy thận giai đoạn 5

Người bệnh suy thận giai đoạn 5 có thể được chỉ định ghép thận, lọc máu, lọc màng bụng. Tùy từng tình trạng bệnh mà chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Cụ thể:

Ghép thận

Ghép thận là phương pháp phẫu thuật sử dụng thận được hiến tặng của người khỏe mạnh hoặc chết não. Để thực hiện ghép thận đòi hỏi người bệnh phải có sức khỏe tổng thể tốt, nguồn thận hiến phù hợp và đúng thời điểm. Ghép thận thành công là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh suy thận độ 5, mang lại cơ hội sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này khá cao. Ngoài ra, người bệnh còn phải đối diện với nguy cơ thải ghép cùng một số tác dụng không mong muốn của thuốc ức chế miễn dịch như phì đại lợi, tăng huyết áp, mặt tròn bệu,…

Ghép thận có chi phí đắt đỏ

Lọc máu

Lọc máu là phương pháp điều trị kéo dài tuổi thọ cho người bệnh, giúp cơ thể loại bỏ các độc tố, chất thải và chất lỏng dư thừa. Có 2 loại lọc máu là: Thẩm phân phúc mạc và chạy thận nhân tạo.

● Thẩm phân phúc mạc: Trong quá trình thẩm phân phúc mạc, dịch thẩm tách được đưa vào khoang phúc mạc thông qua một ống thông phúc mạc. Quá trình này được gọi là làm đầy. Sau đó, chất lỏng sẽ ở trong phúc mạc một khoảng thời gian gọi là "thời gian dừng". Dịch thẩm tách hấp thụ chất thải, chất độc và chất lỏng dư thừa từ máu mà thận không thể lọc. Khi dịch thẩm tách được rút ra khỏi khoang phúc mạc, chất thải, chất độc và chất lỏng dư thừa sẽ được loại bỏ cùng.

● Chạy thận nhân tạo: Chạy thận nhân tạo là phương pháp lọc máu ngoài cơ thể dựa trên 3 cơ chế chính bao gồm siêu lọc, khuếch tán riêng phần và dòng đối lưu. Máu của người bệnh sẽ được dẫn ra bộ lọc của máy chạy thận để lọc sạch các chất cặn bã cũng như nước thừa, sau đó trả về cơ thể. Với phương pháp này, người bệnh cần đến viện 2-4 lần/tuần, thời gian chạy thận kéo dài khoảng 4-6 tiếng/lần. Chi phí chạy thận nhân tạo cũng khá tốn kém. Nếu người bệnh có kinh tế và chạy thận đều đặn thì có thể duy trì sự sống từ 10-15 năm hoặc lâu hơn.

Chạy thận nhân tạo giúp loại bỏ chất độc, chất thải khỏi cơ thể

Dùng thuốc

Bên cạnh những phương pháp trên, người bị suy thận độ 5 còn phải sử dụng thuốc để điều trị các bệnh khác có thể ảnh hưởng đến chức năng thận như:

● Thuốc huyết áp: Thường dùng thuốc ức chế men chuyển và thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ngay cả khi không bị huyết áp cao, những loại thuốc này sẽ giúp làm chậm quá trình tổn thương thận để giữ cho thận hoạt động tốt trong thời gian dài nhất có thể).

● Thuốc tiểu đường giữ cho lượng đường trong máu ổn định (ngay cả khi không bị tiểu đường).

● Bổ sung canxi và vitamin D giúp xương chắc khỏe.

● Thuốc lợi tiểu để giảm phù nề.

● Chất kết dính phốt pho, ngăn cơ thể hấp thụ phốt pho từ thực phẩm.

Người bệnh cũng được khuyên nên có chế độ ăn uống, lối sống hợp lý. Cụ thể:

● Hạn chế một số thực phẩm có thể tích tụ trong cơ thể như chất lỏng, kali, muối (natri) hoặc phốt pho.

● Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, có thể đi bộ hoặc đi xe đạp, bơi lội hoặc khiêu vũ.

● Bỏ thuốc lá, hạn chế uống rượu, bia.

Người bị suy thận giai đoạn 5 nên có chế độ ăn uống hợp lý

Ích Thận Vương - Giải pháp thảo dược hỗ trợ điều trị suy thận giai đoạn 5

Hiện nay, nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược kết hợp cùng phương pháp điều trị hiện đại để hỗ trợ điều trị suy thận giai đoạn 5. Nổi bật trong số đó, sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá cao, nhiều người tin tưởng sử dụng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương chứa thành phần chính dành dành. Thảo dược này chứa nhiều hoạt chất, đặc biệt là crocin - một chất thuộc nhóm carotenoid có tác dụng giúp tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả. Ngoài ra, dành dành còn giúp chống viêm, kháng khuẩn, phòng ngừa nguyên nhân gây suy thận như tiểu đường, tăng huyết áp,...

Rất nhiều nghiên cứu tại các trường đại học và bệnh viện của Trung Quốc vào năm 2017 đã chứng minh, hoạt chất trong dành dành có tác dụng làm giảm tình trạng thiếu máu thận nhờ cơ chế tăng sinh mạch máu mới và kích thích tủy thận sinh hồng cầu mới; chống xơ hóa thận và giảm tổn thương thận thông qua cơ chế giảm đường huyết, giảm axit uric, giảm stress oxy hóa.

Sản phẩm Ích Thận Vương còn là sự kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Đan sâm, hoàng kỳ, râu mèo, linh chi đỏ,... giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu khó, phù,...; hỗ trợ làm chậm tiến triển của bệnh suy thận, ngăn ngừa suy thận do đái tháo đường, huyết áp cao và các bệnh về thận.

Ích Thận Vương hỗ trợ điều trị suy thận giai đoạn 5

Ích Thận Vương đáp ứng tốt với tất cả các giai đoạn của bệnh suy thận. Cụ thể:

● Đối với suy thận giai đoạn 1, 2: Ích Thận Vương giúp tăng cường chức năng thận, hỗ trợ giảm độ suy thận.

● Đối với suy thận giai đoạn 3: Ích Thận Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng và biến chứng của suy thận, làm chậm quá trình tiến triển bệnh; Hỗ trợ ngăn nguy cơ suy thận phải chạy thận.

● Đối với suy thận giai đoạn 4, 5: Ích Thận Vương giúp hỗ trợ bảo vệ thận, giảm tần suất phải lọc máu.

Theo khảo sát của Tạp chí kinh tế Việt Nam năm 2021, có đến 92,9% người bệnh hài lòng và rất hài lòng khi sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương chứa cao dành dành giúp giảm triệu chứng suy thận.

Suy thận giai đoạn 5 hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị. Hãy kết hợp sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng suy thận nhé!

* Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đọc thêm