Tai nạn lao động tại mỏ than ở Hải Dương, một công nhân tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại khu vực hầm mỏ của Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi chi nhánh Hải Dương (có địa chỉ tại phường An Lạc, TP Chí Linh, Hải Dương) mới xảy ra tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong. Đáng nói, trước đó vào đầu năm 2021, khai trường hầm lò của Công ty này cũng xảy ra một vụ tai nạn lao động làm chết 4 công nhân và nhiều công nhân khác bị thương.

Khu vực khai thác than của Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi chi nhánh Hải Dương.

Khu vực khai thác than của Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi chi nhánh Hải Dương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 19/7/2021. Nạn nhân trong vụ tai nạn này là anh Nguyễn Văn Hà (SN 1972, trú tại khu Bờ Chùa, phường An Lạc, TP Chí Linh).

Một số công nhân ở đây cho biết, thời điểm trên có 4 công nhân đang thi công tại mỏ thì gặp lúc Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi cho nổ mìn khấu thượng và không may dẫn đến sập giàn khấu thượng. Khi sự cố xảy ra, 3 trong số 4 công nhân may mắn kịp thời nhảy ra thoát khỏi hầm mỏ, riêng anh Hà do không kịp nhảy ra nên đã thiệt mạng.

Tai nạn lao động tại mỏ than ở Hải Dương, một công nhân tử vong ảnh 1

Người nhà nạn nhân Nguyễn Văn Hà chia sẻ về sự việc.

Nhận tin báo, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu, giải quyết vụ việc. Nạn nhân sau đó đã được đưa về gia đình làm thủ tục mai táng.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch UBND phường An Lạc cho biết, ngoài vụ tai nạn lao động này, trước đó, vào 0h30 ngày 26/1/2021, tại ca làm việc số 3 của Công ty này cũng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng. Hậu quả khiến hơn 10 công nhân làm việc tại đây bị nạn. Vụ việc đến nay vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tai nạn lao động tại mỏ than ở Hải Dương, một công nhân tử vong ảnh 2

Khu vực khai thác than của Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi chi nhánh Hải Dương ở TP Chí Linh, Hải Dương.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng đó, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương cho biết, trong số công nhân bị nạn, có 4 người đã tử vong gồm: anh Đồng Văn Đô (SN 1987, trú tại phường Văn Đức, TP Chí Linh), anh Lê Xuân Hưng (SN 1987), anh Nguyễn Văn Đạt (SN 1988, cùng trú tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà) và anh Nguyễn Văn Thường (SN 1982, trú tại xã Thăng Long, thị xã Kinh Môn, cùng tỉnh Hải Dương). Họ tử vong do bị bỏng rất nặng.

Các cơ quan chức năng của tỉnh và các cơ quan có liên quan khác đã vào cuộc tiến hành các bước điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định. Vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Hải Dương làm rõ.

Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi chi nhánh Hải Dương được cấp phép hoạt động khai thác than từ năm 2015, trên địa bàn hai phường là An Lạc và Văn Đức của TP Chí Linh. Trong quá trình hoạt động, Công ty này nhiều lần bị người dân phản ánh về việc khai thác than trong lòng đất ngay dưới khu vực nhiều hộ dân đang sinh sống khiến nhà cửa, công trình xây dựng của các hộ bị sụt lún, nứt nghiêm trọng bởi hoạt động nổ mìn lấy than diễn ra liên tục. Người dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên chính quyền và các cơ quan chức năng nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Báo PLVN tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục
Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi bị bắt giữ.

Nhóm cho vay nặng lãi liên tục “khủng bố” gia đình “con nợ”

(PLVN) - Không tìm được người vay, nhóm cho vay nặng lãi liên tục gọi điện, dùng sim rác nhắn tin đe dọa, ném chất bẩn vào nhà mẹ đẻ người vay ở Lã Côi, Yên Viên, Gia Lâm và dùng sim rác nhắn tin đe dọa bác họ người vay, 2 lần ném chất bẩn vào nhà em trai người vay ở thị trấn Yên Viên.

Đọc thêm