Tài tử Chadwick Boseman: Từ cậu bé nghèo đến 'người hùng báo đen'

(PLVN) - Ít ai biết, 'người hùng báo đen' Chadwick Boseman có một tuổi thơ vất vả, con đường nghệ thuật tưởng phải dừng lại...

Tài tử Chadwick Boseman: Từ cậu bé nghèo đến 'người hùng báo đen'

Chadwick Boseman là một trong số những diễn viên thành công của Hollywood. Trong mỗi vai diễn, anh lại để trong lòng khán giả những ấn tượng rất riêng. Đặc biệt anh thành công với vai diễn T’Challa trong bộ phim “Black panther” (2018) của hãng phim nổi tiếng Marvel.

Tuy nhiên, ngày 28/8, người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi nhận được tin Chadwick Boseman đã đột ngột qua đời ở tuổi 43 do căn bệnh ung thư trực tràng. Chadwick phát hiện mình bị ung thư từ 2016. Suốt bốn năm chống chọi với bệnh tật, anh vẫn luôn cố gắng cống hiến hết mình cho điện ảnh. Những cố gắng, nỗ lực bền bỉ của Chadwick Boseman cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng với tình yêu thương và trân trọng của khán giả.

Trước những thành công đó, ít ai biết rằng Chadwick Boseman có một tuổi thơ vất vả và con đường nghệ thuật tưởng chừng như bị dở dang.

Cùng nhìn lại cuộc đời không ít những khó khăn của "người hùng báo đen".

Tài tử Chadwick Boseman: Từ cậu bé nghèo đến 'người hùng báo đen' ảnh 1
 

Chadwick Boseman là một diễn viên người Mỹ, sinh ngày 29/11/1976 tại Georgia và lớn lên ở thành phố Anderson.

Chadwick được đánh giá là diễn viên có ngoại hình đẹp, nụ cười quyến rũ với khóe miệng nhếch lên đặc trưng và khả năng hóa thân đa dạng. Anh được biết đến nhiều nhất với vai T’Challa/ Black Panther trong phim Captain America: Civil War (2016) hay Jackie Robinson trong 42 (2013), James Brown trong Get on up (2014)…

Boseman cũng xuất hiện trong loạt phim truyền hình Lincol Heights (2008), Person Unknown (2010), The Express (2008) và Draft day (2014). Anh tiếp tục vào vai T’Challa trong phim Black Panther (2018).

Theo đuổi ngành mỹ thuật, từng là giảng viên

Boseman sinh trưởng trong gia đình có nếp sống dung dị. Anh theo học tại T. L. Hanna High School năm 1995 sau đó tốt nghiệp trường Đại học Howard tại Washington, D.C. năm 2000 cử nhân ngành Mỹ Thuật. Anh cũng từng tốt nghiệp British American Drama Academy tại Oxford, Oxfordshire.

Boseman là giảng viên trong Chương trình Học giả Schomburg Junior tại New York từ năm 2002 đến năm 2007. Năm 2008, anh chuyển tới thành phố Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp diễn viên và đạo diễn kiêm tác giả kịch bản.

Tài tử Chadwick Boseman: Từ cậu bé nghèo đến 'người hùng báo đen' ảnh 2
 

Con đường nghệ thuật suýt dang dở

Chi phí cho một khóa học diễn viên quá đắt đỏ khiến nam diễn viên trẻ phải từ bỏ con đường nghệ thuật.

Đúng lúc này, một người hảo tâm đã đứng ra trả tiền khóa học này cho Chadwick Boseman. Ân nhân của anh chính Denzel Washington, người da màu huyền thoại.

Có lẽ, chính vì nhận ra được cái tâm và cái tầm của Chadwick mà diễn viên gạo cội Denzel Washington quyết định giúp đỡ chàng trai trẻ. Hoặc có thể Denzel Washington nhìn thấy chính mình lúc trẻ ở Chadwick Boseman, sự cảm thông giữa những người da màu chịu nhiều thiệt thòi trong thế giới Hollywood xa hoa có lẽ là điểm khiến Denzel Washington quyết định trợ giúp anh. Mà dù lý do có là gì thì đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn của Denzel. 

Tài tử Chadwick Boseman: Từ cậu bé nghèo đến 'người hùng báo đen' ảnh 3
 

“Báo đen” mang trong mình tiếng nói cả dân dộc

Trong suốt 10 năm sự nghiệp diễn xuất đầy trông gai của mình, Chadwick đã có 12 bộ phim và 14 chương trình truyền hình khác nhau với các vai diễn vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biết, anh được biết đến nhiều nhất với vai nam chính trong bộ phim "Black panther".

Tài tử Chadwick Boseman: Từ cậu bé nghèo đến 'người hùng báo đen' ảnh 4
 

Thế nhưng, dù có nổi tiếng đến mức nào thì Chadwick vẫn luôn canh cánh trong mình những nỗi niềm riêng biệt.

“Khi tôi ở phim trường Civil War và khoác trên mình bộ áo siêu anh hùng Black Panther, ngoài kia vẫn có hàng nghìn người da màu bị giết hại trong các cuộc biểu tình, xả súng”, Boseman trả lời một cuộc phỏng vấn.

Chadwick với T’Challa, ở một khía cạnh nào đấy có sự đồng cảm về tâm hồn. Nếu như T’Challa đứng lên để bảo vệ người dân, vương quốc của mình thì Chadwick lại mang trong mình sứ mệnh đề cao tiếng nói của người da màu.

Chadwick hiểu hơn ai hết sự thiệt thòi, khó khăn khi sinh sống và làm việc tại Mỹ – đất nước với sự đa dạng sắc tộc nhưng sự phân biệt chủng tộc vẫn còn hiện hữu ở dưới những hình thức khác nhau. Nơi đây, cơ hội, những con đường thăng tiến vẫn được ngầm ưu tiên cho người da trắng.Ý thức được điều này từ bé, Chadwick vẫn không thôi đấu tranh đòi lại sự bình đẳng cho bản thân và những người giống mình. Vai diễn T’Challa đã đem lại những dấu hiệu tích cực cho hành trình đấu tranh đầy khó khăn của anh.

Trong thời gian điều trị ung thư, Chadwick vẫn luôn lan tỏa tình yêu thương, động viên ửng hộ những trẻ em gặp phải hoàn cảnh như mình. Một người hâm mộ chia sẻ: “Anh ấy đã làm điều này trong khi đang chiến đấu một cuộc chiến kinh hoàng cho cuộc đời mình”

Từ  siêu anh hùng màn ảnh, “chiến binh báo đen” đã thật sự trở thành anh hùng ngoài đời thực với trái tim giàu lòng nhân ái và yêu thương con người.

Tài tử Chadwick Boseman: Từ cậu bé nghèo đến 'người hùng báo đen' ảnh 5
 

Cho đến hiện tại, “chiến binh báo đen” đã chiến đấu hết mình đến những giây phút cuối đời. Và Chadwick Boseman sẽ luôn là cái tên để lại nhiều dấu ấn với khán giả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm