Taliban quản thúc cựu Tổng thống Hamid Karzai tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các nguồn tin đã xác nhận với Khaama Press rằng cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và người đứng đầu Hội đồng Cấp cao về Hòa giải Quốc gia Abdullah Abdullah bị Taliban quản thúc tại gia

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và người đứng đầu Hội đồng Cấp cao về Hòa giải Quốc gia Abdullah Abdullah.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và người đứng đầu Hội đồng Cấp cao về Hòa giải Quốc gia Abdullah Abdullah.

Cả hai không được phép ra ngoài và chỉ được phép gặp gỡ mọi người tại nơi ở riêng. Theo các nguồn tin, ông Hamid Karzai hiện đang sống tại nhà của ông Abdullah.

Kể từ khi Tổng thống Ashraf Ghani bỏ trốn khỏi đất nước, các ông Hamid Karzai, Abdullah Abdullah và Gulbadin Hekmatyar là những nhân vật chính trị duy nhất thường xuyên tổ chức các cuộc họp ở Kabul với cả lãnh đạo Taliban và các trưởng lão bộ tộc.

Bộ ba người cũng đã tạo ra một hội đồng được cho là thành viên của đại hội đồng gồm 12 thành viên được Taliban lên kế hoạch để lãnh đạo Chính phủ sắp tới. Hiện vẫn chưa rõ liệu ba người sẽ có quyền điều hành trong hội đồng sắp tới hay không.

Taliban vẫn đang bận rộn thảo luận về cơ cấu của chính phủ sắp tới nhưng đã thường xuyên hứa sẽ tạo ra một chính phủ toàn diện.

Quyền Bộ trưởng Văn hóa và Thông tin kiêm người phát ngôn của Tiểu vương Hồi giáo Afghanistan Zabiullah Mujahid trong một cuộc họp báo ở Kabul đã nói rằng các học giả tôn giáo-Ulama- sẽ lãnh đạo Chính phủ mới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm