Taliban sa thải Bộ trưởng duy nhất của Chính phủ tiền nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiểu vương Hồi giáo Afghanistan đã sa thải quyền Bộ trưởng duy nhất còn lại của chính phủ tiền nhiệm Waheed Majroh và bổ nhiệm Qalandar Ebad làm quyền Bộ trưởng Y tế công cộng vào thứ Ba.

Ông Waheed Majroh đã bị Taliban sa thải. Ảnh: Khaama Press

Ông Waheed Majroh đã bị Taliban sa thải. Ảnh: Khaama Press

Ông Waheed Majroh là bộ trưởng duy nhất còn lại của chính phủ trước đây vẫn đảm nhiệm chức vụ của mình kể từ khi Taliban tiếp quản Afghainistan.

Thứ trưởng thông tin và văn hóa kiêm người phát ngôn của Taliban Zabiullah Mujahid đã công bố hai quyền bộ trưởng của các bộ còn lại cùng 9 thứ trưởng vào hôm 21/9.

Những người mới được bổ nhiệm lại là những nhân vật thân cận với Taliban và không có phụ nữ nào được bổ nhiệm trong bộ máy Chính phủ mới này.

Taliban sa thải Bộ trưởng duy nhất của Chính phủ tiền nhiệm ảnh 1

Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid đã công bố tên của các thành viên còn lại trong nội các lâm thời của Afghanistan. Ảnh: Pars Today

Theo Press TV, trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, ông Mujahid đã thông báo hủy bỏ buổi lễ nhậm chức dự kiến cho chính phủ mới, đồng thời thông báo rằng nội các mới sẽ bắt đầu công việc ngay lập tức để tiết kiệm thời gian và các bộ trưởng đã được chỉ đạo phải cẩn thận trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ.

"Chúng tôi đang cố gắng củng cố nội các hơn nữa, và Chúa muốn, phụ nữ sẽ được bổ nhiệm vào một số vị trí nhất định trong các bộ phận cần thiết, và một ngày nào đó chúng tôi sẽ công bố (tên của họ) ở đây", ông Mujahid nói thêm.

Cùng chuyên mục
Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Đọc thêm