Taliban thành lập ủy ban thi hành việc trục xuất các thành viên bất lợi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã thành lập một ủy ban đặc biệt để trục xuất những người lạm dụng danh nghĩa của Taliban, không đối xử tốt với mọi người và có lý lịch xấu.

Taliban ra lệnh trục xuất các thành viên làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nhóm. Ảnh: Khaama Press

Taliban ra lệnh trục xuất các thành viên làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nhóm. Ảnh: Khaama Press

Ủy ban được đặt tên là "Ủy ban chọn lọc các lực lượng" bao gồm các đại diện từ Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ và Cục Tình báo cấp cao và được chính thức công bố vào ngày 13/10.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Saeed Khostai nói rằng Ủy ban sẽ hoạt động ở tất cả các tỉnh và người đứng đầu cơ quan tình báo của các tỉnh sẽ lãnh đạo các văn phòng tỉnh của Ủy ban.

Ông Saeed Khostai mặc dù không tiết lộ chi tiết về những người bất lợi, nhưng nói rằng đây là một số người chống lại Chính phủ và hệ thống Hồi giáo.

Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan thành lập Ủy ban này sau khi các tay súng bắt đầu vào nhà của người dân dưới danh nghĩa là chiến binh Taliban.

Trước đó, Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan cho biết cũng sẽ điều động các chiến binh Taliban trở lại các tỉnh, những người không được huấn luyện đủ để giao tiếp với người dân Kabul, đặc biệt là phụ nữ.

Trước đó, trong một thông cáo phát đi từ Phủ Tổng thống (ARG) về cuộc họp do Thủ tướng Muhammad Hassan Akhund chủ trì hôm 11/10 viết rằng, giới lãnh đạo Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã ra lệnh trục xuất các thành viên Taliban không cần thiết và đối xử tệ bạc với những người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm