Tạm biệt Euro, tạm biệt những giấc mơ chưa thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một kỳ Euro vừa kết thúc, mỗi đội bóng đều có hành trình riêng, người vui, kẻ buồn với những kỷ niệm khó quên...

Italia đã mang Cup về nhà

Italia đã mang Cup về nhà

Đội tuyển Anh không thể thành công tại quê nhà, khiến cho giấc mơ 55 năm không thành. Có mặt ở trận chung kết, HLV Southgate đã mang đến cho người Anh cảm giác rất gần với vinh quang, nhưng cuối cùng họ lại thất bại bẽ bàng.

Tạm biệt Euro, tạm biệt những giấc mơ chưa thành ảnh 1

Lễ bế mạc đã diễn ra gọn nhẹ với thông điệp một Châu Âu không biên giới

"Tình huống Saka đá hỏng luân lưu hoàn toàn là do tôi. Chính tôi lên danh sách chọn người sút đá luân lưu.

Tôi chọn thứ tự sút luân lưu dựa trên những gì chúng tôi thực hiện trong các buổi tập và đây không phải lỗi của bất cứ cầu thủ nào. ĐT Anh là một tập thể, cùng nhau thắng, cùng nhau bại. Một lần nữa tôi khẳng định rằng những quyết định trong loạt luân lưu là lỗi do tôi", HLV Southgate bày tỏ.

Sau thất bại này, người Anh sẽ còn phải cải thiện nhiều để hướng tới World Cup 2022 tại châu Á.

Tạm biệt Euro, tạm biệt những giấc mơ chưa thành ảnh 2

Đội tuyển Anh không thể mang cup vô địch về nhà như khát khao của cổ động viên Anh

Italia vẫn thể hiện đúng phẩm chất của đội bóng từng vô địch Thế giới và châu Âu. Danh hiệu lần này bổ sung vào bộ sưu tập danh giá của họ. 4 lần vô địch World Cup, 2 lần vô địch Euro. Một đội bóng quá giàu thành tích.

Euro 2020 chứng kiến đội bóng Đan Mạch trỗi dậy từ tổn thương. Họ là đội bóng chơi ấn tượng, nhiều cảm hứng nhất của giải. Người ta sẽ nói nhiều về Đan Mạch, một đội bóng vươn lên từ gục ngã. Vào đến Ban kết là một thành tích đáng nể của "những chú lính chì".

Tạm biệt Euro, tạm biệt những giấc mơ chưa thành ảnh 3

Đan Mạch, đội bóng chơi ấn tượng nhất giải

Euru 2020 cũng chứng kiến sự chia tay quá sớm của những đội bóng được coi là ứng viên vô địch như Hà Lan, Pháp, Bỉ, Đức và những đội được đánh giá thấp hơn đã quật ngã những người khổng lồ như Thụy Sỹ, Hungary. Điều đó, làm cho giải đấu thật hấp dẫn, gay cấn.

Những tranh cãi tiếp tục nổ ra sau mỗi trận đấu. Sai lầm của trọng tài, cầu thủ hay trò ma mãnh của cầu thủ trên sân... khiến cho mọi người sẽ nhớ mãi để kể cho nhau nghe như kỷ niệm khó quên.

Những biến cố, bất ngờ, tội đồ hay anh hùng đều xuất hiện trong một trận đấu.

Tạm biệt Euro, tạm biệt những giấc mơ chưa thành ảnh 4

Chúc mựng Italia với chiến thắng của tinh thần bãn lĩnh và chiến thuật hợp lý

Bây giờ, cuộc vui đã tàn, người thắng hay thua đều về nhà. Nỗi vui mừng hay thất vọng vẫn mang đến cho các cầu thủ cũng như cổ động viên những bài học quý về tinh thần thể thao, về sự yêu thương, chia sẻ và vươn lên.

Chúng ta sẽ gặp lại họ ở hành trình mới, trước mắt là World Cup 2022 đang đến rất gần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm