Tạm đình chỉ ê kíp y bác sỹ trong vụ bệnh nhân tử vong sau mổ tay ở bệnh viện Hà Đông

(PLO) - Ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc BVĐK Hà Đông cho biết đã tạm đình chỉ kíp phẫu thuật và kíp gây mê liên quan đến trường hợp bệnh nhân tử vong sau mổ tay.

Tạm đình chỉ ê kíp y bác sỹ trong vụ bệnh nhân tử vong sau mổ tay ở bệnh viện Hà Đông

Thông tin này được ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc BVĐK Hà Đông- đưa ra tại buổi gặp gỡ báo chí được tổ chức sáng nay (10/5) tai BVĐK Hà Đông - Hà Nội, để cung cấp thông tin về vụ bệnh nhân Vương Đình Cường (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau khi phẫu thuật tay tại bệnh viện này.

Ông Tiến cũng cho biết  sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã tổ chức gặp gỡ và giải thích cho người nhà bệnh nhân. Phía bệnh viện cũng đã báo cáo Công an phường Quang Trung và Công an quận Hà Đông phối hợp giải quyết, làm các thủ tục theo quy định.

Hiện cơ quan công an đã niêm phong hồ sơ bệnh án, niêm phong phòng mổ. Thi thể bệnh nân cũng đã được chuyển đến nhà đại thể của Bệnh viện 103 theo nguyện vọng của gia đình.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng đã họp khẩn, ra quyết định tạm đình chỉ kíp phẫu thuật và kíp gây mê, yêu cầu các cá nhân liên quan đến công tác điều trị, phẫu thuật, gây mê thực hiện tường trình bằng văn bản.

Khoa Chấn thương, khoa Cấp cứu và khoa Gây mê phẫu thuật của bệnh viện đã họp kiểm điểm, có biên bản cuộc họp.

Liên quan đến thông tin gia đình cho biết đã phải đóng 40 triệu đồng "trọn gói" cho ca mổ, giám đốc bệnh viện cho biết cũng sẽ xác minh, làm  rõ thông tin này. 

Trước đó, như PLVN đã đưa tin,  vào tối ngày 8/5, anh Cường đi trên đường và bị ngã khiến anh đau nhức tay bên phải, xây xước ở mặt và chân. Ngay trong đêm, anh Cường được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Tại đây bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương. Theo lời người nhà anh Cường, để được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật, gia đình đồng ý với bệnh viện mổ trọn gói 40 triệu đồng, và anh Cường sẽ được phẫu thuật, chăm sóc cho đến khi xuất viện.

Sau khi làm mọi thủ tục đến khoảng 9h15 ngày 9/5, anh Cường được đưa vào phòng mổ.

Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng: Ca mổ thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được.

Chờ đợi lâu không được vào thăm, khoảng 13h30 phút bà Vương Thị Bích (cô ruột anh Cường)  đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, thì phát hiện cháu mình ở trong phòng không có ý tá, bác sỹ chăm nom và đã ở trong tình trạng tím tái.

Bà Bích cho biết, lúc gặp, anh Cường đang nằm thở ô xy, người tím đen, bụng chương to. Bà hốt hoảng gọi bác sĩ.  Một lúc sau bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Khi bác sĩ tuyến trên đến hỗ trợ thì anh Cường đã tử vong.

Trước sự ra đi đột ngột của anh Cường, nhiều người thân đã đặt ra câu hỏi với lãnh đạo bệnh viện, đó là: Vì sao một vết thương đơn giản vậy, bác sĩ cho biết ca mổ thành công sau đó anh Cường lại tử vong? Được biết, trước khi mổ anh Cường hoàn toàn khỏe mạnh, tự đi lên phòng mổ được và trước đó không thể có bệnh lý gì.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mô hình cấp cứu ngoại viện của Việt Nam chưa được hình thành một mạng lưới để đáp ứng như cầu của người dân. (Ảnh minh họa)

“Lỗ hổng” trong tập huấn kỹ năng cấp cứu cho trẻ em đuối nước

(PLVN) - Thực tế ở nước ta có nhiều trường hợp trẻ em bị đuối nước không được sơ cứu, cấp cứu kịp thời, dẫn đến tử vong. Điều này đã phản ánh vẫn tồn tại những “lỗ hổng” về lực lượng, chuyên môn của hệ thống sơ cấp cứu trẻ em đuối nước ở Việt Nam chưa đáp ứng yêu cầu thực tế.

Đọc thêm