Tạm dừng 2 doanh nghiệp để phát sinh hơn 100 ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù đã áp dụng "3 tại chỗ" nhưng 2 doanh nghiệp tại Đồng Nai vẫn xuất hiện các ca nhiễm bệnh nên đã bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Ngành y tế Đồng Nai đang xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 trên diện rộng cho công nhân trên địa bàn.

Ngành y tế Đồng Nai đang xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 trên diện rộng cho công nhân trên địa bàn.

Ngày 31/7, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho người lao động, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định tạm dừng hoạt động và cách ly y tế để đảm bảo quy định phòng, chống dịch và an toàn sản xuất đối với 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Hai Công ty bị tạm dừng hoạt động gồm: Công ty TNHH Công nghệ điện tử - nghe nhìn BOE Việt Nam (đường số 3, KCN Nhơn Phú – Nhơn Trạch 2, xã Phú Hội) với 867 lao động và Công ty TNHH Action Composites (đường số 4, KCN Nhơn Trạch 3, thị trấn Hiệp Phước) với 407 lao động. Thời gian dừng hoạt động là 14 ngày.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, đến nay trên địa bàn huyện đã phát hiện 132 ca F0 tại 42 doanh nghiệp, trong đó, 2 ổ dịch lớn là tại Công ty BOE cà Công ty TNHH Action Composites. 2 Công ty này sau khi thực hiện phương án “3 tại chỗ” đã tiến hành làm test nhanh và xét nghiệm PCR. Qua đó, phát hiện hơn 100 ca dương tính với COVID-19.

Hiện tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu huyện Nhơn Trạch chủ động làm việc với các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án cách ly y tế tại 2 Công ty nêu trên, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng trong Công ty và lan ra cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đại biểu tham dự phiên thảo luận của diễn đàn.

Khuyến khích khu vực tư nhân tham gia vào ngành nước

(PLVN) - Chiều ngày 16/9, trong khuân khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, đã diễn ra diễn đàn “Tạo điều kiện cho khu vực tư nhân tham gia vào ngành nước”. Tại diễn đàn, các diễn giả trong nước và quốc tế đánh giá tiến trình cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp ngành nước ở Việt Nam cũng như việc vận hành định giá và quy định trong ngành nước tại Úc.

Đọc thêm