Tạm giữ 4 đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng súng tại Hải Dương

(PLVN) - Hai đối tượng là Trần Đức Thanh và Nguyễn Huy Đức (cùng trú tại xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, Hải Dương) cùng 02 đối tượng khác trong nhóm đã có hành vi gây rối trật tự công cộng bằng súng và dao. Hậu quả khiến một người bị trọng thương phải cấp cứu tại bệnh viện.

4 đối tượng bị tam giữ

4 đối tượng bị tam giữ

Sự việc xảy ra vào khoảng 0 giờ 35 phút ngày 1/5/2020 tại quán ăn đêm của anh Trần Đức Minh (địa chỉ tại thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách). Trong lúc đến quán của anh Minh để ăn đêm, cho rằng bị nhìn đểu nên nhóm của Thanh và Đức đã xảy ra mâu thuẫn với anh Ngô Đức Mạnh và Ngô Duy Trọng (02 người này đều trú tại xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách).

Tức quá, nhóm của Thanh và Đức đã ra về, lấy 02 khẩu súng (01 súng dạng côn xoay, 01 súng bắn đạn ghém) cùng 01 dao tự chế rồi quay lại quán ăn gặp Mạnh và Trọng để tiếp tục giải quyết mâu thuẫn.

Tạm giữ 4 đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng súng tại Hải Dương ảnh 1
 Công an làm việc với đối tượng Thanh.

Thấy thái độ hùng hổ của nhóm đối tượng trên, anh Mạnh liền chạy nhanh vào nhà vệ sinh của quán ăn và bị Thanh với Đức cầm súng đuổi theo sau.

Trong khi Đức đang giằng co nhau với anh Mạnh, Thanh đã nhân cơ hội đạp cho anh Mạnh ngã xuống nhà vệ sinh rồi dùng súng bắn đạn hoa cải bắn 01 nhát vào người anh Mạnh.

Tạm giữ 4 đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng súng tại Hải Dương ảnh 2
 Đối tượng Đức tại cơ quan công an.

Hậu quả khiến anh Mạnh bị trọng thương ở cánh tay trái. Nạn nhân ngay sau đó đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 3/5, các đối tượng này đã đến Công an huyện Nam Sách để đầu thú, trình báo toàn bộ sự việc.

Được biết, kết quả giám định thượng tật của anh Mạnh là 19%. Hiện sức khỏe của anh đã dần ổn định.

Tạm giữ 4 đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng súng tại Hải Dương ảnh 3
 4 đối tượng trong vụ việc tại cơ quan công an.

Về phần 02 khẩu súng mà các đối tượng mang theo, khẩu súng côn xoay, có tính năng như súng quân dụng đã được giao nộp cho công an. Còn khẩu súng bắn đạn ghém mà Thanh sử dụng bắn vào anh Mạnh, Công an huyện Nam Sách đang truy tìm.

Ngoài Thanh và Đức, Công an huyện Nam Sách cũng đã tiến hành tạm giữ 02 đối tượng liên quan khác để tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi liên quan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm