Tắm sông Đà, hai nữ sinh đuối nước thương tâm

(PLVN) - Hai nữ sinh lớp lớp 10 ra sông Đà tắm không may đuối nước tử vong.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Khoảng 17h ngày 19/5, hai nữ sinh là Nguyễn Thanh L và Đào Thúy N (cùng học lớp 10 THPT Bất Bạt, huyện Ba Vì (Hà Nội) ra tắm ở sông Đà, đoạn chảy qua thôn Đan Khê, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì thì bị đuối nước.

Người dân ở gần đó cho biết, nhìn thấy nạn nhân vùng vẫy trên mặt nước nhưng bơi ra cứu không kịp. Sau khoảng 30 phút, cơ quan chức năng huy động thuyền câu tìm kiếm, đưa được thi thể 2 nạn nhân lên bờ. Lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể hai học sinh này để gia đình tổ chức mai táng.

Đoạn sông xảy ra tai nạn những ngày qua mực nước không sâu, thời tiết nóng nên rất đông người dân ra tắm vào buổi chiều. Ngày 19/5 nước lên cao, đoạn sông xuất hiện một hố sâu khoảng 4m tạo thành xoáy, hút hai nữ sinh xuống.

Ông Nguyễn Quang Thắng, Chủ tịch UBND xã Sơn Đà cho biết đã có văn bản đề nghị các trường học trên địa bàn quản lý chặt chẽ học sinh trong giờ học, tăng cường nhắc nhở học sinh không chơi đùa, bơi lội tại các sông, hồ....; gia đình quản lý chặt chẽ con, em trước và sau giờ đến trường, cho con, em tham gia các khóa học kỹ năng bơi lội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm