Tân Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 sẽ đăng quang trong trang phục áo dài Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam là cuộc thi nhan sắc tổ chức năm đầu tiên với thông điệp tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí “công - dung - ngôn - hạnh” thời hiện đại. Tân Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 sẽ đăng quang trong trang phục áo dài Việt Nam.
3 đại sứ của cuộc thi hoa hậu Lương Thùy Linh, Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Lê Nguyễn Bảo Ngọc (ảnh BTC)
3 đại sứ của cuộc thi hoa hậu Lương Thùy Linh, Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Lê Nguyễn Bảo Ngọc (ảnh BTC)

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Quốc gia Việt Nam, nói về tiêu chí, sự khác biệt của cuộc thi: “Cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam tôn trọng nét đẹp khác biệt của các thí sinh. Trong cuộc thi này sẽ có những phần thi mà trước giờ có lẽ chưa thực hiện là các phần thi đề cao nét đẹp về công, dung, ngôn, hạnh, các phần thi cắm hoa, nấu ăn. Chúng tôi sẽ làm sao để các phụ huynh yên tâm về việc con em mình không chỉ học giỏi mà còn hoàn thiện các kỹ năng khác với sự nết na, khéo léo đúng mong đợi của bố mẹ, ông bà”.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Quốc gia Việt Nam (ảnh BTC).

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Quốc gia Việt Nam (ảnh BTC).

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, dự kiến lịch thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 sẽ xuyên suốt từ tháng 5 đến tháng 12/2024 với các hoạt động tại TP.HCM, Hà Nội và tỉnh Hòa Bình với các phần thi: Người đẹp du lịch; Người đẹp nhân ái; Đêm biểu diễn nghệ thuật tri ân; Show Người đẹp bikini...

Giám khảo, Hoa hậu Lương Thùy Linh. (Ảnh: BTC)

Giám khảo, Hoa hậu Lương Thùy Linh. (Ảnh: BTC)

Chung kết Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 sẽ diễn ra vào tháng 12/2024 tại tỉnh Hòa Bình. Trong đêm thi quan trọng này không có phần thi trang phục dạ hội. Thay vào đó, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục truyền thống 3 miền Bắc - Trung - Nam. Tân Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 sẽ đăng quang trong trang phục áo dài Việt Nam”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Ban giám khảo cuộc thi: Hoa hậu Hà Kiều Anh, NSND Vương Duy Biên, NSƯT - NTK Đức Hùng, Hoa hậu Thùy Tiên, Lương Thùy Linh, Bảo Ngọc, Á hậu Phương Anh.

Ông Lưu Huy Linh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình cho biết: “Chung kết Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 diễn ra tại tỉnh Hòa Bình là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch, kinh tế của địa phương. Với sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức chuyên nghiệp của BTC Hoa hậu Quốc gia Việt Nam, tôi tin rằng cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp”.