Tân Hoàng Minh loan báo điều gì sau vụ bỏ cọc đấu đất gần 600 tỷ?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn Tân Hoàng Minh ra thông báo chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm (TP Hồ Chí Minh), chấp nhận bỏ cọc hơn 588 tỷ đồng.

Vị trí khu đất trúng đấu giá của Tân Hoàng Minh

Vị trí khu đất trúng đấu giá của Tân Hoàng Minh

Trao đổi với PLVN sáng nay - 12/1, ông Trần Hồng Sơn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh - cho hay, đơn vị này vừa ra thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm.

Theo đó, ngày10/12/2021, một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trúng đấu giá ô đất có diện tích 10.000m2 tại Thủ Thiêm với giá 24.500 tỷ đồng (2,45 tỷ đồng/m2). Theo đại diện Tân Hoàng Minh, sau khi trúng đấu giá, đơn vị này đã điều chỉnh kế hoạch đầu tư, kinh doanh và tài chính của Tập đoàn, cân đối đầy đủ tài chính để đảm bảo đóng tiền theo đúng tiến độ và quy định trong hợp đồng đã ký kết với Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Tập đoàn đã lên phương án thiết kế - đầu tư - kinh doanh mới phù hợp nhất để mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, sau khi đấu giá thành công, Tân Hoàng Minh cho biết đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến phân tích từ cơ quan quản lý Nhà nước và dư luận, trong đó có những ý kiến cho rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể dẫn đến hệ lụy không tốt, có thể dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

“Nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường kinh doanh bất động sản, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ có văn bản chính thức gửi UBND TP Hồ Chí Minh để báo cáo và đề nghị đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm”, thông báo của Tân Hoàng Minh cho biết.

Đồng thời, đơn vị này cho biết chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này theo quy định của pháp luật về việc đấu giá tài sản công. Như vậy, Tân Hoàng Minh sẽ mất trắng số tiền đặt cọc là 588,4 tỷ đồng.

Trong một diễn biến khác, thông tin việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất đấu giá tại Thủ Thiêm cũng được bàn tại họp báo Quốc hội mới đây. Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho rằng, việc bỏ cọc của doanh nghiệp là bình thường. Nếu Tân Hoàng Minh rút lui thì sẽ mất tiền cọc, cũng là hoạt động bình thường và không có gì nghiêm trọng; việc xem xét sau này là của cơ quan quản lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm