Tân Thiên Địa hỗ trợ 12 tỷ won, định lập trung tâm điều trị người mắc Covid-19

(PLVN) - Tân Thiên Địa – giáo hội được cho là nguyên nhân bùng phát đại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đã quyên góp 12 tỷ won (hơn 10 triệu USD) để giúp đỡ đất nước phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây nên.

Tân Thiên Địa hỗ trợ 12 tỷ won, định lập trung tâm điều trị người mắc Covid-19

Ngày 5/3, giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) được lãnh đạo bởi ông Lee Man Hee (89 tuổi) cho biết, Tân Thiên Địa đã quyên góp 12 tỷ won đến Quỹ cộng đồng phúc lợi xã hội (10 tỷ cho chi nhánh ở Daegu, 2 tỷ ở trung ương) để viện trợ các hàng hóa cứu trợ cũng như khắc phục những khủng hoảng nặng nề của dịch Covid-19 tại các tỉnh Daegu, Gyeongbuk… Đây là hai khu vực tâm điểm của sự gia tăng đột biến các ca nhiễm virus Corona chủng mới trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, giáo phái này cũng dự định thành lập một trung tâm điều trị riêng biệt cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được cho lở mức độ nhẹ.

Tân Thiên Địa cũng đưa ra thông báo: “Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm các cơ sở vật chất trong vài ngày và giải quyết các vấn đề về phòng bệnh một cách nhanh chóng. Đồng thời sẽ cố gắng hết sức để các trường hợp bệnh nặng, trường hợp chờ nhập viện được nhập viện trong thời gian sớm nhất”. 

Tân Thiên Địa hỗ trợ 12 tỷ won, định lập trung tâm điều trị người mắc Covid-19 ảnh 1
Giáo phái Shincheonji đã quyên góp 12 tỷ won để phòng, chống bệnh Covid-19. 

“Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm sâu sắc đối với số lượng lớn những người bị mắc Covid-19 mà có liên quan đến nhà thờ Shincheonji. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, không tiếc nhân lực và của cải để hỗ trợ”, đại diện giáo phái Shincheonji cho biết thêm.

Chiều 2/3, giáo chủ Lee Man Hee tổ chức một buổi họp báo tại Học viện Shincheonji ở quận Gapyeong, tỉnh Gyeonggi. Ông phát biểu: “Tôi chân thành xin lỗi với tư cách là người lãnh đạo giáo phái. Mặc dù đây là không phải là hành động cố ý nhưng việc có nhiều tín đồ trong giáo phái nhiễm bệnh cũng là lỗi của chúng tôi. Người đứng đầu giáo phái với hơn 310.000 tín đồ trong và ngoài Hàn Quốc khẳng định ông đã “nỗ lực hết sức nhưng không thể ngăn chặn hết” và “cầu mong sự tha thứ của người dân”. 

Tân Thiên Địa hỗ trợ 12 tỷ won, định lập trung tâm điều trị người mắc Covid-19 ảnh 2
 Giáo chủ Lee Man Hee cúi đầu xin lỗi vì để các tín đồ nhiễm virus Corona chủng mới.

Ông Lee cho rằng đây không phải là lúc để phân biệt ai làm đúng, ai làm sai. “Chúng ta có thể hợp tác và làm việc cùng nhau để không có sự hiểu lầm”, ông nói thêm. 

Một quan chức của Quỹ Cộng đồng phúc lợi xã hội Hàn Quốc cho biết đã thấy số tiền 12 tỷ won ở trong tài khoản. 

“Trước hết, chúng tôi sẽ kiểm tra, bàn bạc nội bộ và liên hệ với giáo phái Shincheonji để sử dụng và tiếp nhận số tiền đóng góp nàymột cách xác đáng nhất”, vị quan chức này thông tin thêm. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm