Tân Thủ tướng ít tiếng tăm của Triều Tiên lần đầu xuất hiện

(PLVN) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 29/4 đưa tin, tân Thủ tướng nước này Kim Jae-ryong đã tới kiểm tra một tổ hợp sản xuất xi măng và một nhà máy sản xuất máy kéo. 

Tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong.

Tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong.

Theo Yonhap, hãng tin KCNA của Triều Tiên cho biết, phát biểu tại nhà máy xi măng Sucheon thuộc tỉnh Nam Pyeongan, ông Kim Jae-ryong đã yêu cầu lãnh đạo tại nhà máy tổ chức vận hành hợp lý để tăng khả năng sản xuất vật liệu xây dựng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc kỹ thuật và quy chuẩn tiêu chuẩn trong việc quản lý thiết bị.

Tại nhà máy máy kéo Kumsong, tân Thủ tướng Triều Tiên đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng tốc hiện đại hóa kỹ thuật để tăng cường hiệu suất của hoạt động sản xuất, đẩy mạnh xây dựng lực lượng khoa học - công nghệ thông qua hoạt động thường xuyên học tập, tích hợp khoa học và công nghệ vào sản xuất.

Đây là hoạt động công khai một mình đầu tiên của ông Kim Jae-ryong kể từ khi ông này được bầu làm thủ tướng của nội các Triều Tiên tại phiên họp đầu tiên của Hội nghị Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội) Triều Tiên lần thứ 14 hôm 11/4 vừa qua. Người tiền nhiệm của ông là ông Park Bong-ju.

Cho đến nay, dù đã được bầu làm Thủ tướng Triều Tiên nhưng dư luận vẫn không có nhiều thông tin về ông Kim Jae-ryong.

Vị trí của ông trong giới lãnh đạo Triều Tiên được cho là chìa khóa cho tham vọng đẩy nhanh gấp đôi nỗ lực phát triển kinh tế của Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm