Tặng bằng khen tập thể xuất sắc trong tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán 2024 ở Khánh Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa trao tặng bằng khen đối 37 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán năm 2024. Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Tặng bằng khen tập thể xuất sắc trong tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán 2024 ở Khánh Hòa

Ngày 20/2, UBND tỉnh Khánh Hòa tổng kết công tác tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo báo cáo tổng kết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức, triển khai công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm ở cả thời điểm trước, trong thời gian tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Thị trường hàng hóa cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn ổn định, với hàng hóa dồi dào, phong phú đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, người dân đến tham quan, mua sắm, ăn uống khá nhộn nhịp, sức mua tăng từ 50 – 60%. Tại các chợ truyền thống, hàng hóa thiết yếu cũng được bày bán dồi dào, sức mua tăng khoảng 30 - 40% so với ngày thường.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh chia sẻ, trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, đơn vị đã phối hợp và thực hiện tổng cộng 789 chuyến bay (trong đó chuyến bay nội địa là 308 và quốc tế là 481 chuyến) với tổng hành khách khoảng 121,573 khách (tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2023).

"Thông qua các cuộc giao ban khai thác lúc 20h hàng ngày tại phòng Điều phối khai thác AOC, Cảng HKQT Cam Ranh thường xuyên nhắc nhở, quán triệt đến các đơn vị nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ theo quy định, quy trình đã được ban hành cũng như thực hiện nghiêm việc tuân thủ, kiểm soát tốc độ, luồng tuyến khi vận hành phương tiện, trang thiết bị trên sân đỗ, khu bay; kiểm soát nồng độ cồn, đảm bảo 100% cán bộ nhân viên, người lao động không có mùi cồn trong hơi thở khi lên ca, không uống bia rượu trong ca trực…", đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh cho biết thêm.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tổng lượng khách đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng đạt khoảng 679.849 lượt với công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 79,71%, trong đó chủ yếu tập trung cao điểm từ mùng 2 Tết đến mùng 5 Tết với công suất phòng khoảng trên 80% tại một số khách sạn khu vực trung tâm thành phố, các khu nghỉ dưỡng 4 - 5 sao khu vực ven biển có công suất trên 90%.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, toàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người có công, trẻ em và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... với tổng kinh phí là 127,8 tỷ đồng (ngân sách nhà nước: 52,8 tỷ đồng; nguồn vận động: 75 tỷ đồng).

Riêng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vận động xã hội hóa và từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động xã hội hóa và từ nguồn Quỹ vì người nghèo, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, UBND cấp huyện, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ quà Tết cho các cơ sở trợ giúp xã hội, người nghèo với tổng số tiền là 12,7 tỷ đồng.

Các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại phòng điều phối khai thác (AOC) - Cảng HKQT Cam Ranh
Các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại phòng điều phối khai thác (AOC) - Cảng HKQT Cam Ranh

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, UBMTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế trực cấp cứu, chăm sóc người bệnh; cán bộ, chiến sĩ không quản ngại khó khăn, ngày đêm canh giữ chủ quyền quốc gia, an ninh trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên cho nhân dân; công nhân vệ sinh môi trường, người lao động trực, làm việc, thi công xuyên Tết trên các công trình xây dựng, nhà máy…

Đánh giá một cách tổng thể, công tác tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh đã được chủ động triển khai sớm, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tổ chức, doanh nghiệp. Nhân dân trên địa bàn tỉnh đã đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình; mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.


Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải tập trung ngay vào xử lý công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội, nhất là đối với các công việc bị tồn đọng do nghỉ Tết; tiếp tục thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được UBND tỉnh giao; chú trọng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội…

Dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao tặng bằng khen đối 37 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo, chuẩn bị Tết Nguyên đán năm 2024. Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh cũng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đọc thêm