Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với EVNGENCO1 về tình hình sản xuất điện năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có cuộc làm việc với Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, chuẩn bị nhiên liệu các nhà máy điện năm 2024.
Tổng giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh báo cáo về tình hình sản xuất của Tổng công ty.
Tổng giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh báo cáo về tình hình sản xuất của Tổng công ty.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 đã báo cáo lãnh đạo Tập đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh. Năm 2024 là năm bứt phá để hoàn thành Kế hoạch 5 năm 2021-2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Phát điện 1 nói riêng. EVNGENCO1 được giao sản xuất khoảng 31,6 tỷ kWh, tăng 1,5% so với thực hiện 2023. Điều này đòi hỏi sự tập trung, nỗ lực rất lớn trong bối cảnh nền kinh tế trong nước dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Để đảm bảo cung ứng điện, Tổng công ty đã tập trung nâng cao độ tin cậy và công suất định mức các tổ máy Nhiệt điện, tuân thủ đúng quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành, thực hiện diễn tập sự cố định kỳ, tăng cường công tác đào tạo nâng cao kỹ năng của nhân viên vận hành, tăng cường công tác kiểm tra tuân thủ kỷ luật vận hành trong ca trực.

Về công tác sửa chữa, bảo dưỡng, Tổng công ty cùng các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị và phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia chủ động đăng ký ngừng sửa chữa và củng cố thiết bị trong thời điểm nhu cầu phụ tải của hệ thống thấp, đáp ứng vận hành ổn định ở tải tối đa trong các thời điểm nhu cầu hệ thống huy động cao.

Ngay từ cuối năm 2023, EVNGENCO1 đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác cung cấp than đáp ứng đủ than vận hành các nhà máy trong mọi tình huống. Tính đến hết tháng 05/2024, khối lượng than cung cấp cho các nhà máy đáp ứng vận hành và duy trì mức tồn kho tối thiểu theo quy định, bao gồm cả trường hợp hệ thống huy động tăng thêm.

Tổng công ty đã cùng các đơn vị tích cực làm việc với địa phương để có kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả, làm cơ sở cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn. Mực nước các hồ chứa thủy điện của Tổng công ty tính đến hết ngày 31/5 đều cao hơn nhiều so với mực nước kế hoạch năm của Bộ Công Thương cũng như khoảng mực nước điều hành trong mùa cạn theo quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa.

Kết quả, Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản lượng trong 5 tháng đầu năm Tập đoàn giao với 14,07 tỷ kWh và đạt 103,9% so với KH 5 tháng và bằng 44,9% so với kế hoạch năm của Bộ Công Thương; cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao. Đây là nỗ lực lớn của Tổng công ty nhằm đảm bảo cung ứng điện cho đất nước, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh.

Đọc thêm