Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) và Hội nghị xúc tiến đầu tư quy hoạch thị xã Từ Sơn lên thành phố thông minh – hiện đại, chiều ngày 23/9 Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường với sự tham gia của các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng đông đảo cán bộ, công nhân của Tập đoàn Hanaka.

Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường

Tại hội thảo, các nhà khoa học, chuyên gia họp bàn và đưa ra nhiều ý kiến về giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường do các hoạt động sản xuất, kinh doanh gây ra hiện nay. Để thực hiện các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước và không khí thì người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn cần có ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời các cơ quan hữu quan cần tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống xử lý rác thải, nước thải phù hợp với khu dân cư và các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Từ Sơn. 

Phát biểu tại hội thảo, tiến sĩ Võ Chí Thành cho biết, hiện nay Tập đoàn Hanaka không chỉ chú trọng nâng cao năng lực kinh doanh sản xuất, mà còn đặc biệt quan tâm đến việc xử lý rác thải, nước thải trong hoạt động sản xuất. Hanaka cần nhân rộng rãi công tác truyền thông, gửi thông điệp đến cộng đồng để lan tỏa lối sống xanh, ý thức bảo vệ môi trường. 

Theo Tiến sĩ Phạm Chí Trung đại diện Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, hiện nay còn không ít các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường do họ chưa chú trọng quan tâm đến việc xử lý ô nhiễm môi trường mà chỉ đặt lợi ích của doanh nghiệp lên trên gây bức xúc cho người dân.

“Có thể nói Tập đoàn Hanaka rất quan tâm đến việc xây dựng dây chuyền xử lý nước thải công nghiêp là việc làm hết sức có ý nghĩa, cần phổ biến giáo dục cho người dân, cá nhân, tổ chức cùng có trách nhiệm cùng chung tay bảo vệ môi trường là một trong những giải pháp quan trọng nhất”, ông Trung cho biết thêm.

Hoạt động kinh doanh sản xuất gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường của Tập đoàn Hanaka hiện nay, cũng như thành quả đạt được của Hanaka trong nhiều năm qua, là do sự lãnh đạo, chỉ đạo xuyên xuốt mang tính chiến lược của Chủ tịch Mẫn Ngọc Anh.

Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường ảnh 1
Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh chia sẻ, Hanaka muốn xây dựng đô thị làng nghề trong đó phải gắn liền với việc xử lý nước thải, rác thải và làm một dòng sông nhân tạo có thượng nguồn có hạ nguồn, có dòng nước xanh và sạch chứ không làm như những dòng sông chỉ sử dụng hóa chất. Làng nghề xã Văn Môn là một trong những địa điểm ô nhiễm nặng nhất của tỉnh Bắc Ninh, đến nay làng nghề này được lát đá hoa cương, xây dựng một nhà máy xử lý ô nhiễm môi trường.

Hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng để các tổ chức, doanh nghiệp, người lao động, cán bộ, công nhân học tập, nâng cao ý thức trong việc bảo về môi trường.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm