Tập đoàn Masan sẽ chi hơn 1.100 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn Masan vừa quyết định chi hơn 1.100 tỉ đồng để tạm ứng cổ tức cho cổ đông.

Tập đoàn Masan do tỷ phú Nguyễn Đăng Quang làm chủ tịch luôn có những hướng đi mới, tiềm lực tài chính vững mạnh.

Tập đoàn Masan do tỷ phú Nguyễn Đăng Quang làm chủ tịch luôn có những hướng đi mới, tiềm lực tài chính vững mạnh.

Theo đó, lần tạm ứng đầu tiên sẽ có tỉ lệ 9,5% và thời gian chốt danh sách, thời gian chi trả sẽ được Ban lãnh đạo Tập đoàn quyết định dựa trên tình hình thực tế về nguồn tiền và kế hoạch kinh doanh của Masan Group. Quyết định tạm ứng cổ tức của năm nay diễn ra sớm sau khi tập đoàn không chi trả cổ tức năm 2020 cho các cổ đông nhằm tập trung nguồn lực cho mảng tiêu dùng - bán lẻ.

Tập đoàn Masan hiện có vốn điều lệ hơn 11.746 tỉ đồng, tương đương hơn 1,17 tỉ cổ phiếu đang lưu hành. Mỗi cổ phiếu sẽ nhận được 950 đồng tiền cổ tức, tương đương với tổng số tiền chi trả cho cổ đông khoảng 1.100 tỉ đồng trong đợt tạm ứng đầu tiên.

Gần đây, Masan Group liên tục công bố các giao dịch huy động vốn với tổng giá trị hơn 810 triệu USD. Cụ thể, SK Group (Hàn Quốc) đã mua 16,26% cổ phần của VinCommerce với tổng giá trị tiền mặt là 410 triệu USD.

Mới đây, nhóm các nhà đầu tư, trong đó có tập đoàn Alibaba mua 5,5% cổ phần của The CrownX - nền tảng tiêu dùng bán lẻ hợp nhất lợi ích của Masan tại 2 công ty Masan Consumer Holdings và VinCommerce. Giá trị của thương vụ là 400 triệu USD, tương đương với The CrownX được định giá 6,9 tỉ USD trước giao dịch.

Theo Tập đoàn Masan, một giao dịch quy mô 300 - 400 triệu USD khác đang được thực hiện và dự kiến hoàn thành trong năm nay. Ước tính, hơn 1 tỉ USD sẽ chảy vào Masan sau hàng loạt các thương vụ hoàn tất trong năm nay, tạo nên dòng tiền mặt dồi dào cho công ty.

Nguồn tiền từ các thương vụ trên không chỉ giúp Masan Group thực hiện kế hoạch chia cổ tức, mà còn cải thiện "sức khỏe tài chính" cho Tập đoàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm