Tất cả con tin và nghi phạm vụ tấn công khu nhà cựu quân nhân ở California đã thiệt mạng

(PLO) - Nguồn tin từ giới chức cho biết người đàn ông có vũ trang và ba con tin mà người này bắt giữ tại khu nhà của các cựu quân nhân Mỹ (hạt Yountville, bang California, Mỹ) đã thiệt mạng.

Trước đó, vào khoảng 10h30 sáng giờ địa phương (1h30 sáng 10/3 giờ Việt Nam), người đàn ông khoảng 36 tuổi, mang theo một khẩu súng trường, mặc áo chống đạn đã bắt giữ 3 con tin đều là phụ nữ trong một buổi tiệc chia tay tổ chức tại khu nhà Pathway Home dành cho các cựu quân nhân Mỹ.

Ngay sau khi nhận được thông báo có tiếng súng phát ra khu nhà này, một nhân viên cảnh sát đã có mặt và nổ súng để không chế không cho nghi phạm này đi lại tự do bắt thêm các con tin khác. Một số mạng tin cho hay đã có tới 30 tiếng súng nổ và đối tượng nổ súng mặc đồ đen và áo chống đạn.

Các nhà thương thuyết của lực lượng cảnh sát đã tìm cách liên lạc với nghi phạm nhưng không thành công. Xe cảnh sát bọc thép, xe cứu thương và một số xe tải cùng hàng chục nhân viên an ninh đã được đưa đến hiện trường.

Tuy nhiên, nhiều giờ đồng hồ sau, khi cảnh sát có thể tiếp cận căn phòng được cho là nơi nghi phạm bắt giữ các con tin thì nghi phạm cùng 3 con tin đều đã tử vong. Cảnh sát hiện chưa công bố danh tính của nghi phạm. Nghị sĩ khu vực Bill Dodd cho biết thủ phạm cũng là một thành viên của Pathway Home trong khi cả 3 nạn nhân bị sát hại cũng là các nhân viên đã làm việc với người đàn ông này. 

Pathway Home là một cơ sở thuộc sở hữu tư nhân, chuyên chăm sóc cho các cựu quân nhân Mỹ từng phục vụ tại chiến trường Iraq và Afghanistan gặp những rối loạn tâm lý hậu chiến tranh (PTSD). Hiện cơ sở có quy mô lớn nhất nước Mỹ này đang chăm sóc cho khoảng 1.000 cựu quân nhân Mỹ. Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một tháng sau vụ xả súng tại trường học ở bang Florida khiến 17 người thiệt mạng thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình an toàn súng đạn tại quốc gia này./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm