Tất cả mọi người đến New Zealand đều phải tự cách ly 2 tuần

(PLVN) - Từ nửa đêm Chủ nhật – 15/3, toàn bộ người tới New Zealand từ bất kỳ đâu trên thế giới sẽ phải tự cách ly 14 ngày, trừ những đảo ở Thái Bình Dương.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trả lời truyền thông ngày 14/3 ở Auckland. Ảnh: The Guardian.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trả lời truyền thông ngày 14/3 ở Auckland. Ảnh: The Guardian.

Sau cuộc họp nội các khẩn cấp hôm nay – 14/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố, từ nửa đêm ngày 15/3, mọi người tới nước này sẽ phải tự cách ly 14 ngày, bao gồm cả người New Zealand.

Công dân đến từ các đảo ở Thái Bình Dương sẽ được miễn cách ly, nhưng người dân từ các nơi này sẽ phải tự cách ly nếu có triệu chứng.

Quyết định này đồng nghĩa với việc New Zealand sẽ có biện pháp giới hạn biên giới mạnh mẽ nhất và rộng nhất trên thế giới”, bà Ardern nói.

Thủy tướng Ardern cũng khuyến cáo người dân New Zealand tránh những chuyến du lịch không cần thiết ra nước ngoài.

New Zealand đang có 6 ca nhiễm COVID-19, và không có ca nào là lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngoài ra, mọi du thuyền sẽ bị cấm tới New Zealand cho đến ngày 30/6. Các biện pháp để hỗ trợ người tự cách ly và chỉ dẫn thêm về các sự kiện đông người sẽ được đưa ra đầu tuần sau.

Các giới hạn trên áp dụng cho người, không áp dụng cho hàng hóa, tàu hàng, máy bay chở hàng, hay với thủy thủ đoàn và phi hành đoàn.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo các đường vận chuyển hàng hóa trên biển và trên không được duy trì cho xuất nhập khẩu”, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết.

Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm