Tàu chiến nào của Nga nguy hiểm nhất?

(PLVN) - Tạp chí National Interest (Mỹ) nhận định, hạm đội Nga là một trong những hạm đội mạnh nhất thế giới, và vì thế việc các chiến lược gia quân sự của Mỹ đánh giá thấp tiềm năng của người Nga có thể mang đến nguy cơ và rủi ro, Sputnik đưa tin.

Dưới đây là 5 tàu chiến nguy hiểm nhất của Hải quân Nga, theo đánh giá của The National Interest.

Theo NI, tàu tuần dương Peter Đại đế là tàu tác chiến mặt nước lớn nhất trên thế giới. Nhiệm vụ chính của Peter Đại đế trong trường hợp xảy ra xung đột sẽ là truy đuổi và tiêu diệt tàu sân bay của đối phương.

Tàu chiến nào của Nga nguy hiểm nhất? ảnh 1

Tàu Peter Đại đế. Ảnh: Sputnik

Tàu tuần dương tên lửa "Moskva" cũng được thiết kế để chống tàu sân bay đối phương. Tàu được đưa vào hoạt động năm 1982.

Tàu chiến nào của Nga nguy hiểm nhất? ảnh 2

Tàu tuần dương tên lửa bảo vệ Moskva.

Tàu hộ tống "Soobrazitelnyy" thuộc loại tàu "Steregushchiy", có vũ khí chống ngầm và chống ngư lôi dạng mô-đun. Ngoài ra, tàu còn được trang bị trạm phát hiện mục tiêu thủy âm.

Tàu chiến nào của Nga nguy hiểm nhất? ảnh 3
Tàu khu trục nhỏ "ô đốc Makarov" tàu hộ tống dự án 20.380 Soobrazitelnyy.

Tàu khu trục "Nastoichivyi" là soái hạm của Hạm đội Baltic. Ấn phẩm nhấn mạnh sự kết hợp thành công giữa tên lửa chống hạm khu trục và vũ khí chống ngầm của các tàu hộ tống lớp Steregushchiy, 4 trong số đó, bao gồm cả tàu Soobrazitelnyy, cũng thuộc Hạm đội Baltic.

Tàu chiến nào của Nga nguy hiểm nhất? ảnh 4
 Tàu Steregushchiy.

Tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng Đô đốc Kuznetsov đã mở rộng đáng kể khả năng sử dụng của hàng không Nga. Ngoài máy bay chiến đấu Su-33 và MiG-29K, tàu tuần dương còn có các vũ khí trang bị đáng kể, như tên lửa chống hạm Granit và hệ thống phòng không Kizhal.

Tàu chiến nào của Nga nguy hiểm nhất? ảnh 5
Tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm