Tàu chở người di cư chìm ngoài khơi Mauritania, 57 người thiệt mạng

(PLVN) -  Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết, 57 người đã thiệt mạng mạng sau khi một tàu chở 150 người di cư xuất phát từ Gambia chìm ngoài khơi vùng biển Mauritania ngày 4/12.

Reuters dẫn thông tin từ IOM cho hay, giới chức Mauritania đã xác nhận số người thiệt mạng.

Vẫn theo thông báo của IOM, những người sống sót sau vụ chìm tàu cho biết, con tàu đã rời Gambia từ ngày 27/11 với ít nhất 150 người trên tàu.

Dù là khu vực có một số nước thuộc nhóm các nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Phi nhưng khu vực Tây Phi vẫn đang chật vật trong việc tạo đủ việc làm cho nhóm dân số trẻ đang gia tăng mạnh mẽ ở đây.

Kết quả là những người di cư vẫn bất chấp những hiểm nguy để tìm đường tới Pháp.

Vụ chìm tàu nói trên là một trong những tai nạn gây thương vong nhiều nhất đối với người di cư kể từ khi các nỗ lực vượt biển từ Tây Phi đến châu Âu trở nên khó khăn hơn do Tây Ban Nha tăng cường tuần tra hành trình này từ giữa những năm 2000.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một lá cờ Triều Tiên bay phấp phới trên đỉnh tháp tại làng tuyên truyền Gijungdong ở Triều Tiên. Ảnh: Reuters (chụp gần làng đình chiến Panmunjom, Hàn Quốc, ngày 26/8/2017)

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Đọc thêm