Tàu Nga diễn tập phóng tên lửa khiến “Tomahawk Mỹ chào thua”

(PLVN) - Tàu khu trục Đô đốc Essen của Hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc diễn tập vừa diễn ra đã thực hành bắn các tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào mục tiêu giả định cả trên không và trên biển.

Tàu khu trục Đô đốc Essen của Nga.

Tàu khu trục Đô đốc Essen của Nga.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo của Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu, thủy thủ đoàn trên tàu Đô đốc Essen của Hạm đội đang tham gia một loạt các cuộc tập trận bắn tên lửa và pháo binh ở Biển Đen. 

“Ở giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận liên quan đến kịch bản xảy ra một trận hải chiến, các thủy thủ đã bắn đạn pháo vào một mục tiêu trên biển, đồng thời thực hành tấn công tàu mặt nước của kẻ thù giả định bằng hệ thống tên lửa Kalibr”, Hạm đội Nga cho hay.

Ở giai đoạn thứ 2 của cuộc tập trận, thủy thủ đoàn trên tàu đã đẩy lùi một cuộc tấn công giả định của một máy bay địch bằng hỏa lực pháo binh nhằm vào các mục tiêu trên không.

Đô đốc Essen là tàu khu trục mới nhất thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Tàu này được đóng theo dự án đóng tàu 11356R/M, được thiết kế để tiêu diệt các tàu mặt nước và tàu thuyền, tàu ngầm và cả các căn cứ trên mặt đất, thực hiện tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển.

Theo giới chức Nga, tàu này được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK. Đây là tên lửa có khả năng triệt hạ các mục tiêu mặt nước, ven biển và dưới nước từ khoảng cách 2.600 km.

Tên lửa này cũng được giới thiệu là có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào bởi trong chuyến bay, tên lửa của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội so với tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm